ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 02-01-2012, 08:41 AM   #1
Default [hiên đại-ngôn tình]Vị hôn phu bất đắc dĩ-Tinh Dã Anh

Vị hôn phu bất đắc dĩ
Tác giả: Tinh Dã Anh
Nguồn: Nhà xuất bản lao động

Nhân dịp năm mới mình xinh chia sẻ với các bạn một bộ truyện rất hay, rất thú vị. Nguyên bản mình đọc truyện này lần đầu là từ sách của NXB lao động giá bìa 110k việt nam đồng.Thấy hay quá quyết định pot lên đây. Bạn nào chưa đọc thì nhất định phải đọc, bạn nào đọc rồi thì đọc lại vẫn thấy hay.


Mở đầu: anh có biết người đàn ông đích thực phải như thế nào không?
-Dịu dàng, hiền thục, tam tòng tứ đức, tại gia tòng mẫu, xuất giá tòng thê, thê tử tòng nữ. Đông nữ tộc đã quy định như thế.
-anh cướp hết nghề của phụ nữ rồi còn cần đến tôi làm gì?
-để tôi nói cho anh biết, đàn ông phải như thế nào, anh ấy phải lạnh lùng nhưng ấm áp, cúc áo chỉ cài đến nút thứ ba. dáng đi phóng khoáng tự nhiên, dáng đứng tự do phong lưu, thi thoảng châm điếu man trắng, một tay bóp cằm, cúi xuống phả một làn khó vào mặt tôi, nói với tôi bằng vẻ thê lương, nửa thâm tình, nửa đau thương, nửa rạng rỡ: "cưng à, từ hôm nay, cưng là người của anh"
-em thích dạng... thú tính thế à?
-Được, em muốn phong lưu đa tình ngoài kia thế nào cũng được, anh sẽ không hỏi, nhưng nếu chúng ta không bàn chuyện cưới hỏi trước thì em không thể làm một người phụ nữ thú tính như thế được.
-không được, tôi muốn đấu tranh cho tình yêu, phá tan cái định kiến nam ti nữ tôn, cống hiến tình yêu cho thời đại mới... tôi muốn từ hôn!
chương 1: Tỏ tình thất bại, ác mộng thành sự thực

Bấm vào đây để xem nội dung.
“Em thích anh!”

“… Cô là ai?”

“Em họ Tô, tên là Gia Áo, ý nghĩa là, Tiểu Áo là tâm giao của nhà họ Tô, mẹ em hi vọng em mãi mãi là tâm giao của bà!”

“…”

“Nhưng, em không định làm tâm giao của bà, em muốn làm tâm giao của anh, bởi vì… em thích anh!”

“Sau đó thì sao?”

“Hả? Sau… sau đó? Sau đó, em và anh, chúng ta…”

“Muốn yêu đương à?”

Gật đầu lia lịa lia lịa.

“Xin lỗi nhé, tôi không thích gái trinh.”

“…”

“Muốn kết hôn?”

Hi vọng trùng trùng, gật đầu gật đầu gật đầu liên tục.

“Cô học thuộc Tam tòng tứ đức đã rồi hãy xuất hiện.”

Ê? Gì gì gì? Anh ấy đi rồi? Đi mất không hề lưu luyến!!!

Tam… tam tòng tứ đức? Thứ quỷ gì thế? Ở thế kỷ 21 này, thời đại tân hưng mà vệ tinh bay tán loạn, phụ nữ nắm đại quyền, nam giới quỳ lạy ông chủ, cô, Tô Gia Áo, là một thiếu nữ thời đại mới có tư tưởng mới và địa vị mới, tại sao lại thích một tên đàn ông vẫn còn yêu cầu tàn dư của phong kiến thế này kia chứ?

“Ding ding ding.”

Một hồi chuông di động vang lên, Tô Gia Áo bực bội nhìn màn hình hiển thị một cái, là cô em dưới trướng của mình – Tiểu Oai, lập tức thấy mũi cay cay, tâm trạng muốn được thương xót an ủi đồng cảm trỗi dậy, run rẩy đưa điện thoại lên áp vào bên tai:

“Tiểu Oai…”

Giọng nói vừa đậm đặc bi thương và thấm đẫm chất thất tình khổ sở vừa thoát ra, người đầu dây bên kia đã gào khóc toáng lên kinh thiên động địa với tốc độ kinh khủng hơn cả cô, tranh đoạt để lên tiếng trước, hoàn toàn chiếm lĩnh cơ hội tố khổ, xả stress lẫn tìm người làm thùng rác.

“Chị cả Tiểu Áo ơi!! Em không thiết sống nữa đâu! Hu oa oa oa oa!!”

“Ê… gì đấy?” Tại sao đài từ của cô lại chạy tọt vào họng người khác rồi, lại còn với giọng điệu thê thảm te tua hơn cả cô để khóc lóc rền rĩ nữa?

“Em thất tình rồi oa oa oa!!!”

“Hả… hả?!” Sao đến cả thất tình cũng học theo cô vậy, để cô than vãn xả stress trước đi, cô không muốn bị làm thùng rác trong thời điểm cực kỳ khổ não này đâu!

“Anh ấy nói chúng ta trang điểm quá đậm, dọa bạn bè chết khiếp, thu phí bảo kê, là những thiếu nữ bất lương mà anh ấy ghét nhất nhất, còn nói chúng ta là những đứa con gái hư hỏng không biết nhục, không đoan trang, sẽ ức hiếp nam sinh thành các cục-cưng-nam, lại còn biến họ thành thứ đàn ông xấu xa chuyên hút thuốc uống rượu chọc ghẹo con gái nhà lành…”

“Ùng”!

Tô Gia Áo bị đạp phải đuôi đã bùng nổ!

“Mẹ nó, thằng nhóc thối tha khốn nạn của nhà nào hả, dám nói chị mày như thế, đưa cho chị số điện thoại của hắn mau, chị mày không đập hắn mặt mũi nở đầy hoa đào thì hắn sẽ không biết được tại sao hoa lại đỏ như thế!”

“Đúng đó đúng đó, anh ấy quá đáng quá, có đúng không, hu hu hu, còn nói sau này đừng có nhìn anh ấy nữa, rồi còn tiện thể kêu chị cả nhà em, tức là chị ấy, không được nhìn theo anh cả mà bọn họ tôn trọng nhất và có vị đàn ông nhất – Tiêu Yêu Cảnh, anh cả của họ chỉ xứng với phụ nữ tốt, không thể ghép đôi với cái đầu heo gì gì đó không có tí vị phụ nữ gì như chị!”

Muốn chửi thề quá, hỏi thăm mười tám đời tổ tông nhà thằng khốn ấy.

Tô Gia Áo hít thở sâu một hơi, cố gắng giữ gìn hình tượng Chị Cả luôn cho người khác có được cảm giác an toàn ấy, miễn cưỡng ra vẻ mạnh mẽ đáp: “Ai nói với em là chị để ý tên Tiêu Yêu Cảnh không có tiền đồ nào, thích cái loại hàng hóa ấy thì em bảo chị vứt mặt mũi chị đi đâu hả, hừ, cái loại cậu ấm hư hỏng tưởng mình giàu có, chủ nghĩa gia trưởng, xem phụ nữ như quần áo, vừa dở hơi lại còn mắc chứng tự sướng, thứ đàn ông hư hỏng chỉ biết dùng nửa thân dưới suy xét vấn đề, lại còn thêm đầu óc như heo, có bắt chị lấy pê-đê cũng không thèm tới hắn đâu!”

“Thế… thế thật sao? Hôm kia chị chẳng khen anh ta rất có vị đàn ông, phong độ khí chất phóng khoáng đàn ông gì đó đều có đủ hết kia mà?”

“Khỉ… khỉ ấy! Chị không thèm để ý tới hắn, bà mẹ chị đã định sẵn chuyện thành thân ở nhà rồi, người ta vừa đẹp vừa oách lại có tiền, nói chuyện nhẹ nhàng dịu dàng, đối xử lịch thiệp với phụ nữ, tam tòng tứ đức, hiền hậu cung thuận, nghe lời chị đây biết mấy, chị bảo anh ta nhìn đông thì anh ta chẳng dám nhìn tây, chị bảo anh ta ngồi anh ta cũng không dám quỳ!”

“Chị… chị cả… người mà mẹ chị định sẵn cho chị là đàn ông sao?” Nghe có vẻ như một cô con dâu bị nhà chồng đàn áp trường kỳ, không có chút địa vị nào ấy.

“Ấy dà, em không hiểu rồi, đó là quy tắc của tộc nhà chị, đàn ông phải nghe lời phụ nữ mà!”

“Vậy à, quy tắc gì mà biến thái quá thể…”

“Tóm lại, chị đây tuyệt đối tuyệt đối không thể để mắt tới cái tên khỉ mốc luôn rảnh rang bày trò gợi cảm, thích để lộ ngực dụ dỗ người khác, mặc áo sơ mi đen rất thoát tục, vòng tay nhẫn bạc chói chang, đầu tóc rất mô-đen kia đâu!”

“…Ồ… như vậy là hay nhất…”

“Nên em cũng đừng thích cái thằng quỷ sứ luôn lẽo đẽo bám theo anh ta nữa!”

“Được rồi! Em nghe lời chị, không thèm quan tâm tới hắn nữa!”

“Ừ, vậy thì tốt! Này, đợi đã, khoan cúp máy, chị hỏi em chuyện này!”

“Chuyện gì thế?”

“Em có biết tam tòng tứ đức là cái quái gì không?”

“Hả? Chị vừa dùng thành ngữ đó xong, giờ sao lại hỏi em?”

“Hở? Chị chỉ thấy cái từ đó đọc lên nghe rất kêu, nên tiện thì dùng chơi thôi… Này, hỏi em đấy, nếu chị muốn học cái tam tòng tứ đức gì đó, có khó lắm không?”

Tiểu Oai trong điện thoại thở dài nói: “Tam tòng chính là tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử, tứ đức chính là công dung ngôn hạnh. Nhưng mà, chị cả à, chẳng phải là chị đã dạy dỗ chúng em rằng, nếu bản thân mình đang mặc quần áo mới, lại gặp phải người con trai mình thích đang sắp sửa chết chìm trong nước, thì chỉ khi nước không ngập quá đầu gối mới được phép xuống cứu đó sao? Chị như thế mà lại đi học tam tòng tứ đức, hình như là điệp vụ bất khả thi rồi thì phải?”

“…Em là đồ đầu heo! Đàn ông mà chỉ cao có tới đầu gối thì em cần được hả? Những lời không có hàm lượng kỹ thuật như thế mà em cũng tin được.”

“Cho nên, tức là chị vẫn thích Tiêu Yêu Cảnh, vẫn muốn học tam tòng tứ đức vì anh ta?”

Tình yêu quả nhiên vĩ đại quá, đến người luôn phóng khoáng tự do, không quan tâm đàn ông chỉ quan tâm quần áo như chị cả cũng có thể dung hòa!

“Có đâu! Chị nói rồi, đã đính hôn rồi, người ta yêu chị mày chết đi sống lại, cưng chiều như xuân ấm hoa nở, chị đây tuyệt đối không thể thích cái tên vô vị nhạt nhẽo lại không có khí chất như Tiêu Yêu Cảnh được!”

Nói xong cúp luôn điện thoại!

Còn nói nữa thì chắc bị lộ mất, cô quay người, vừa định trở về ăn cơm tối.

Vừa quay lại đã nhìn thấy bóng dáng mà khi nãy bỏ đi không thèm quay đầu lại ấy, không biết có chuyện gì mà đã đứng sau lưng cô tự khi nào, càng không biết đã nghe được bao nhiêu câu nói chết tiệt của cô rồi, anh đang đút tay vào túi quần và hút thuốc với vẻ nhàn nhã, môi khẽ động đậy, điếu thuốc trên môi trễ xuống, tròng mắt đen nheo lại, ánh mắt nhìn cô lộ ra nét cười châm biếm:

“Cô tuyệt đối tuyệt đối không thể thích cái tên vô vị nhạt nhẽo lại không có khí chất như tôi đúng không? Hử?”

“…” Mồ hôi lạnh túa ra…

“Cô thà cưới pê đê chứ cũng không cần tôi.”

“…” Mồ hôi lạnh nhỏ giọt.

“Tôi suy nghĩ bằng nửa thân dưới, không có đầu óc, gia trưởng, lại tự sướng, lại còn là cậu ấm hư hỏng?”

“…” Mồ hôi lạnh đầm đìa.

“Xem ra thì, quả thật tôi không xứng với cô, đúng không? Tô… Gia Áo?”

“…”

Tiêu rồi, đừng ghi nhớ tên cô vào thời khắc này chứ, cô không hề cảm thấy vui vì điều đó tí nào cả, bởi vì đây vốn là cử chỉ khóa chặt mục tiêu trước khi báo thù kẻ địch mà. Quên cô đi, quên cô đi, quên cô đi… làm ơn… Xem như cô chưa tỏ tình, cũng không hề lụn bại khi bị từ chối xong lại đi nói xấu người khác cật lực như thế.

Tình yêu không giữ nổi thì bỏ đi vậy, giờ đây cô chỉ muốn giữ cái mạng nhỏ của mình thôi, hu hu hu… Hình tượng Chị Cả vĩ đại vừa lạnh lùng lại đáng dựa dẫm chỉ để dùng lừa bọn em gái nhỏ thôi, tha cho cô đi!

“Ding ding ding…”

Di động của cô đúng lúc này lại kêu lên vô duyên hết biết, cô run rẩy nghe máy, bên kia lại một trận khóc lóc ầm ĩ, sắc mặt cô nhăn nhó, không kịp dò đoán xem ấn tượng về mình của chàng trai trước mặt có tệ hơn nữa hay không, sải từng bước lớn rồi chạy mất, trước đó còn quẳng lại một câu:

“Em sẽ cố gắng học tập tam tòng tứ đức, trước khi thành công thì làm ơn xem như chưa quen biết em, bai bai~~~!”

Tầm mắt của Tiêu Yêu Cảnh trố lên nhìn về phía bóng dáng đang cuống cuồng tháo chạy kia, điếu thuốc trên môi vương vãi một ít tàn tro, vì khóe môi anh không cẩn thận đã để lộ một nét cười mất rồi.

Xem như chưa quen biết cô? Biết anh thuộc dạng người có thù ắt phải báo, thế nên sợ anh kiếm chuyện với cô? Hừ, có gan kêu anh ra ngoài tỏ tình rồi nói bậy nói bạ, thế mà lại muốn bỏ chạy giữa chừng? Muốn giỡn chơi với anh chắc?

Không có cửa đâu!

Tục ngữ nói đúng quá, cơm có thể ăn bừa, nhưng không thể nói bậy.

Tô Gia Áo hoảng hốt bỏ chạy kia không thể ngờ được rằng, câu nói đính ước mà cô tiện miệng bịa ra, vừa hay được ông trời nghe thấy, thế là, mộng đẹp đã thành!
NGỌC NỮ MÔN: Hoa Vân La
Giang Hồ tục gọi: Ngọc nữ vô song
Tên tự: Lam bình
Tên Tục:Tiểu Vân
hoa vân la vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
9 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của hoa vân la vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 02-01-2012, 10:00 AM   #2
Default

Trích:
Nguyên văn bởi lona nguyen View Post
hay ế
hôm qua mình có đi mua tiểu thuyết mừ không có thấy quyển nài
xem ra đành phảingooif chờ bạn pót để cướp tem rồi
pót đều nha bạn
mong truyện của bạn
cám ơn bạn quan tâm, mời bạn vào pic thảo luận để bàn luận nhé, cm ở đây là phạm luật đó
link thảo luận: http://truongton.net/forum/showthrea...0#post18129090

bộ này đã full , chỉ có cái ngồi gõ lên hơi lâu. yên tâm nhé
NGỌC NỮ MÔN: Hoa Vân La
Giang Hồ tục gọi: Ngọc nữ vô song
Tên tự: Lam bình
Tên Tục:Tiểu Vân
hoa vân la vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 03-01-2012, 09:47 AM   #3
Default

Vị hôn phu bất đắc dĩ
Tác giả: Tinh Dã Anh
Nguồn: Nhà xuất bản lao động
Chương 2: Cướp đây!

Bấm vào đây để xem nội dung.

"Cướp đây, đàn ông đứng bên trái, phụ nữ đứng bên phải, còn pê-đê đứng ở giữa!"
Hào khí xung thiên, giọng nói rất sành sỏi nghiệp vụ và rổn rảng từ miệng cô gái đứng trước mặt anh bay ra, anh giật mình đờ đỡn trước tiếng hét đõ, cứng đơ như gỗ quay người lại nhìn.
chỉ thấy cô gái đó mặc một chiếc áo trắng giản dị, cổ áo mở tung thoải mái, một đường lộ thẳng đến ngực, ống tay áo bị xắn lên ra vẻ như sắp đánh nhau đến nơi, quần jean màu pút-đinh đậm rách te tua thủng lỗ chổ, tóc quẩn lại thành kiểu đuôi ngựa, đôi môi được bôi son lấp lánh đang nhai nhóp nhép kẹo cao su, thỉnh thoảng mím lại, máu sắc bị nuốt hết vào bụng, gương mặt màu mè như bị nhuộm qua đủ thứ màu sắc, ko thấy rõ hoàn toàn dáng vẻ của cô, chỉ cảm thấy đôi con ngươi đen nhánh chuyển động trong tròng mắt.
"chị... chị cả...chúng ta tìm được đồ rồi thì đi nhanh đi, đừng gây chuyện nữa!"
bên cạnh cô chen lấn hai cô gái, một người đang lục tìm gì đó bên trong quầy của cửa hàng tiện lợi, một người khác đang cố níu kéo tay áo cô,cô hỉnh mũi, lườm một cái rồi hét "em cũng đi tìm luôn đi, tìm thêm mấy que nữa, nghe nói thứ đồ chơ đó chỉ một cái thì đoán ko chuẩn đâu! nghe rõ chưa!?"
"vâng...vâng ạ, chị cả! đồ đạc trong cửa hàng tiện lợi nhà chị để lung tung quá"
"mẹ nó, cần nhà ngươi tìm đồ chứ ai bảo đến sắp xếp lại quầy hàng nhà chị đâu, muốn ăn đập hả?"
ánh mắt của anh cũng tò mò nhìn theo hướng những đồ vật mà cô gái kia đang tìm kiếm, cô cảm thấy anh đang quan sát nên ánh mắt thẳng thừng chiếu vào anh với vẻ như đang mắng "mẹ nó, anh chán sông rồi à, ai cho nhìn lung tung, anh con trai hay gái, đứng ở giữa làm gì? muốn làm pê đê hả?"
anh bị châm chích đến nghẹt thở, mím môi liếc mắt nhưng ko nói lại, nhưng thị đồng (cậu bé theo hầu) lại kéo anh lui lại "Thuần thiếu gia.... chúng ta là đàn ông... đứng về bên trái"
anh bị thị đồng lôi kéo tay áo sang góc bên trái,nhưng lúc đi ngang cô gái chặn lại, cổ áo "soạt" một tiếng bị túm lấy, cô gái chỉ cao đến ngực anh kéo ghì cổ anh xuống, phun ra lời nói rất ác ý:
"này, anh tỏ vẻ cam chịu đáng thương kia là ý gì đấy?" cô vừa nói đột ngột khựng lại khi gương mặt anh bị kéo đến gần, chỉ có đôi mắt đen nhánh đang trừng trừng nhình anh.
anh nghiêng mặt đi nơi khác với vẻ thiếu tự nhiên, đưa tay ra cố gạt tay cô và giữ một khoảng cách an toàn với cô.
cô hoàn toàn ko đếm xỉa đến sự kháng cự yếu ớt của anh, hếc mũi lên cố gắng hít hà người anh với vẻ tự nhiên quá sức tưởng tượng, cuối cùng há miệng kêu to: "phì! đàn ông kiểu gì thế, trên người toàn mùi hương đàn bà! ọe..."
"Thuần thiếu gia!" thị đồng thấy chủ nhân của mình bị chọc gẹo thì lập tức kéo anh ta ra phía sau mình "cô ... cô kia, thiếu gia nhà tôi vốn thanh bạch, đã đính hôn rồi, cô cứ lôi lôi kéo kéo trước mặt thiên hạ thế kia, có ra thể thống gì ko, co làm hỏng sự trong trắng của thiếu gia nhà tôi mất thôi!"
"ọe, thanh bạch?các ngươi nhảy ra từ vườn bách thú nào thế hả? đàn ông muốn thanh bạch để làm gì, thứ động vật suy nghĩ bằng nửa thân dưới cùng muốn lập bảng trinh tiết cơ à? các người là ai? sao mặt dày thế?" cô lườm anh chàng đứng sau cậu bé một cái, lại thấy anh giữ lấy cổ áo vừa nãy bị cô kéo, dường như dám tức giận nhưng ko dám phản kháng trò đùa của cô, dáng vẻ uất ức khiến co cảm thấy buồn nôn "tôi ghét nhất thứ nam chả ra nam, nữ chả ra nữ, gương mặt thì đẹp đấy tiếc là quá ẻo lả, sang Thái Lan mà ở đi.... XÌ! này tìm ra đồ chưa? bà mẹ chị sắp về rồi!"
"chị cả, tìm thấy que thử thai rồi!"
"cái đồ đầu heo! ai cho nói ra hử, tìm thấy rồi thì chạy mau, bà già về ko chém chết chị mới lạ! biến mau!!"
cô xoay người che giấu hai thứ đồ quỷ kia trong tay rồi chuồn ra. lúc cô đưa tay đẩy cửa chiếc vòng khắc chim phượng bằng bạc sáng lập lánh nhìn rất quen mắt kia phát ra ánh sáng lóe lên trong mắt anh, anh ngẩn người ra, mắt ko chớp nhìn chiếc vòng trên tay cô rồi lại nhìn theo bóng cô đang ôm đống que thử thai chạy như bay ra ngoài.
"Thuần thiếu gia... chiếc vòng kia... chẳng phải là tín vật bao đời nay truyền lại từ tộc trưởng hay sao? chẳng lẽ cô gái kia... chính là vị hôn thê của người? là con gái của chủ cửa hàng tiện lợi này? trời ơi! cô ta ăn cướp chính cửa hàng của nhà mình, lại còn thô lỗ cục cằn trâng tráo vô duyên xấu xí đanh đá cá cày, hơn nữa... có con với người khác? tiêu rồi, thiếu gia đời này xem như diệt vong trong tay cô ta rồi, thứ con gái đó sao có thể đem hạnh phúc cả đời cho thiếu gia trí thức nhã nhặn, ko hại chúng sinh, dịu dàng lương thiện này cơ chứ?
anh mím chặt khóe môi, u sầu nhìn cánh cửa của cửa hàng tiện lợi vừa bị sập mạnh lại.
cô ấy... đã mang thai ư? mang thai con của người khác?
họ vẫn chưa thành thân, sao cô có thể lén anh, có con với người khác?
quy tắc tộc Đông nữ đã dạy.
tại gia tòng mẫu, xuất giá tòng thê, thê tử tòng nữ, gọi là tam tòng.
mẹ anh đã nói, vòng phượng là vật gia bảo của Quý gia, người con gái nào đeo vòng phượng sẽ là đối tượng kết thân đã được chọn của anh, nhưng người vợ này bảo anh làm sao theo, làm sao quy thuận? quả nhiên chỉ bên đằng gái ko nhớ hôn ước, và cô vốn ko nghĩ kết hôn với anh? như đang trai bị từ hôn, anh còn chút thanh bạch nào để nhìn đời đây?
haizzzzz
"thuần... thiếu gia, chuyện hôn nhân này xem ra ko thành rồi, chúng ta về tộc trước đi, rồi hãy tính sau? được không?"
"...Không"
"hả? thiếu gia, người khăng khăng muốn cô gái đó làm vợ sao?"
"nếu đã thế rồi thì ta chính là người của cô ấy"
"tuy là thế, nhưng người ko thể hủy hoại bản thân được, với thân thế của người, tộc ta bao nhiêu cô gái mơ ước có được người mà, hà tất phải chịu oan ức để theo cô gái phong lưu đã thành thói ấy?"
"con gái phong lưu chút cũng chẳng sao" thủ tiết là chuyện của đàn ông trong tộc.
"thuần thiếu gia, thủ tiết cũng ko thể ăn được, con gái ko xấu, đàn ông không yêu, lời nói nhảm nhí đó chỉ để lừa người thôi, trước khi thành hôn đã kinh khủng như thế, khó đảm bảo thành hôn rồi sẽ ko bắt nạt người, tuy cô nàng cũng có vài phần nữ tính, nhưng hoàn cảnh gia đình... chẳng lẽ người cho phép cô nàng làm loạn bên ngoài, một nữ hai nam khiến người tức điên lên?"
"..."
" thiếu gia, người đừng mặc nhận thế chứ!" =.=!
"chẳng sao... chỉ cần ko bị từ hôn là được!"
"thiếu gia à, giữ thanh bạch có quan trọng bằng hạnh phúc cả đời đâu!"
"ta ý đã quyết, nói nhiều vô ích"
"hu... thuần thiếu gia, đời người thật khổ đau!"
"..."

e hèm, nam chính đã xuất hiện
NGỌC NỮ MÔN: Hoa Vân La
Giang Hồ tục gọi: Ngọc nữ vô song
Tên tự: Lam bình
Tên Tục:Tiểu Vân
hoa vân la vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
4 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của hoa vân la vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 03-01-2012, 09:50 AM   #4
Default

Vị hôn phu bất đắc dĩ
Tác giả: Tinh Dã Anh
Nguồn: Nhà xuất bản lao động
Chương 3:
ĐỘNG DỤC THUẦN KHIẾT

Đọc đến đây có lẽ các bạn còn chưa hiểu rõ lắm mạch truyện, để tránh việc ko hiểu mình quyết định làm thêm 1 chương nữa

Bấm vào đây để xem nội dung.

Nhà họ Tô mở cửa hàng tiện lợi rất quái đản.

Còn cụ thể quái đản ở chỗ nào thì rất khó diễn tả.

Mẹ Tô trong nhà nắm trong tay chổi lông gà, thao túng đại quyền như chính trị kinh tế ngoại giao các kiểu, và thường xuyên dùng biểu tượng quyền lợi – chổi lông gà, để tiến hành thống trị và đàn áp một cách tàn bạo vô nhân đạo với các thành viên trong gia đình.

So với mẹ Tô hách dịch thì bố Tô lại là người chồng mẫu mực điển hình, có điều mẫu mực hơi bị quá đà, nhẫn nhịn chịu đựng đến mức không giống đàn ông cho lắm, ông đi làm cần cù, về nhà lại vùi đầu vào việc nhà, khi phụ nữ nói chuyện thì không xen vào, đời tư bí mật của mình đều nói ra hết, buổi tối ngủ rất muộn, sáng sớm lại dậy rất sớm, đi làm không trò chuyện với nữ giới, tan sở về ngay nhà, không có thẻ ngân hàng riêng, trong túi áo không có “quỹ đen”, đi uống rượu sẽ báo cáo, hút thuốc sẽ chui vào nhà tắm, tuyệt không làm phiền đến ai.

Địa vị gia đình của ông thấp đến mức thảm hại, đến hàng xóm láng giềng cũng không nhịn nổi, thường xuyên tiến hành giáo dục ông một cách thương hại lẫn tức tối, ngôi nhà hơn trăm mét vuông, mà vùng đất riêng của ông chỉ là nhà vệ sinh ba mét vuông, lại còn thường xuyên bị người khác chiếm đóng, địa vị hèn mọn như thế mà còn không chịu vùng lên làm cuộc cải cách gia đình, tính chất đàn ông đã bị ăn sống nuốt tươi sạch sẽ.

Nhưng bố Tô có vẻ rất khó giáo dục, không hề quan tâm đến phong độ gì gì đó của đàn ông, vẫn ngang nhiên chiếm đóng nhà vệ sinh, nhẫn nại sống cho qua ngày.

Một gia đình đáng sợ như thế sinh ra một đứa con gái, tính cách thế nào khỏi cần nghĩ cũng biết.

“Đã bảo đừng khóc, nức nở cái gì!!! Chuyện có to bằng trời, chị đây cũng giúp em gánh vác, có mấy đồng bạc mà sợ chị đây không biến ra được à, xì!”

Một tràng đối thoại qua điện thoại rất thô lỗ vẳng ra từ cầu thang nhà trong đêm vắng.

“Chị cảnh cáo em, nếu còn dám bảo vệ tên khốn đó, chị đây sẽ ngắt đầu hắn xuống làm bóng đá chơi, tên khốn ăn cho đã rồi không chịu nhận, em thu dọn đống đồ chơi đó lại, buổi tối kiểm tra thử, mặc kệ nó có chính xác hay không!”

“…”

“Sợ sợ sợ, sợ cái khỉ ấy, lúc chơi bời sao không sợ đi, đừng rên rỉ nữa!”

“…”

“Trời, yên tâm, mẹ chị nhiều nhất là lột da chị một lần thôi, dù sao cũg chẳng phải lần đầu chị cướp cửa hàng tiện lợi của nhà mình. Được rồi, ngủ sớm đi, đừng nghĩ nhiều!”

Nói xong, cô đóng mạnh điện thoại lại, rón rén ngồi xổm xuống, thoắt chốc không còn khí thế hùng hổ ban nãy nữa, mà lại khom lưng như ăn trộm để mở cửa nhà mình, luồn vào trong, cởi giày, đang định rút lui về phòng thì thấy một cây chổi lông gà đột ngột quất đến từ bên trái, cô nghiêng đầu để tránh đòn, nhưng ai ngờ mẹ cô lần này đã hạ quyết tâm ra tay không nương tình, xử phạt đứa con ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng này, nên đã cầm cả hai cây chổi lông gà trái phải múa may, cô chưa kịp đứng vững thì mông phải phải đã hứng gọn một đòn, đau thấu trời xanh.

“Ái da, mẹ ơi!!!”

“Tô Gia Áo! Mày còn biết tao là mẹ mày à? Cướp cửa hàng tiện lợi của nhà để chăm sóc đám đàn em của mày, xem điệu bộ mày kìa, ăn mặc rách rưới, mặt tô vẽ như bảng tô màu. Mày muốn chết hả!”

“Đâu có, trào lưu mới mà, nữ tính đấy, mẹ không hiểu nữ tính là gì đâu!”

“Mày bảo mẹ mày không nữ tính à? Bố mày còn không dám nói với tao như thế, mày muốn tạo phản hả?”

“Bố con thì làm sao biết được thế nào là nữ tính, bố còn nghĩ lúc phụ nữ khô khan mới là nữ tính nữa ấy chứ. Mẹ lại áp đặt cái thứ quy tắc nhảm nhí vớ vẩn chẳng ra sao của tộc chúng ta lên người bình thường như con, xì! Thời buổi này còn có thằng đàn ông nào giữ sự trong sạch, dịu dàng hiền lành nữa đâu, lại còn nữ tôn nam ty, lại còn tại gia tòng mẫu – thành hôn tòng thê – thê tử tòng nữ. Vớ vẩn! Nói ra khéo lại bị người ta tưởng là thần kinh thì nguy!”

“Đồ quỷ đòi nợ mày bây giờ cứng cáp rồi à? Dám đấu khẩu với mẹ mày hả?” Lại thêm một trận đòn.

“Vốn là thế mà! Nếu không phải mẹ thì con đâu đến nỗi tới tận giờ này vẫn chẳng ma nào thèm, thế giới này làm sao có anh nào chịu đến ở rể nhà gái nữa!” Ôm mông lộn vòng khắp nhà.

“Quy tắc là quy tắc, quy tắc tộc Đông Nữ chúng ta đã định như thế, mày cứ suốt ngày chơi bời với đám nhóc tì kia mới không tìm được đàn ông tốt đấy, thằng nào cũng xem phụ nữ như quần áo mặc một lần rồi vứt, nếu thật lòng thì tại sao không chịu gả đến nhà chúng ta?”

Ôi! Lại nữa rồi, mỗi lần mẹ con cãi nhau xong, cuối cùng vẫn lại chạm đến nghi vấn thiên cổ này, cô cũng chẳng buồn tranh cãi vô ích với ông bố bà mẹ đầu óc cổ hủ này nữa, tộc Đông Nữ vớ vẩn, cái gì mà thị tộc mẫu hệ, nữ tôn nam ty, cái gì mà tôn trọng phụ nữ làm đầu, lấy phụ nữ là tài sản quý báu, đàn ông phải gả vào nhà gái, xùy xùy, tưởng mình vẫn sống trong Nữ Nhi Quốc hay sao, nhà cô cũng chẳng phải tỷ phủ giàu có trên thế giới, điều kiện quỷ quái này cứ hễ là đàn ông thì sẽ sợ mà chạy mất dép, chẳng trách các cô em dưới trướng cô đều cược rằng cả đời này cô muốn tìm được anh nào cũng vất vả lắm.

Hừ, có điều cô chẳng thèm quan tâm đến mấy lời đó của mẹ, đợi dành dụm đủ tiền rồi, cô tuyệt đối sẽ thoát ly hoàn toàn khỏi cái gia đình biến thái này.

Đừng nói rằng cô không tìm ra anh nào chịu gả đến nhà cô, cho dù có “món hàng” đó thật thì cô cũng phải tháo chạy, cứ nghĩ là toát mồ hôi lạnh, nhìn cuộc sống nhẫn nhịn của ông bố là cô đã có bóng đen tâm lý nghiêm trọng với dạng đàn ông ẻo lả rồi, không khí phách, không phong độ, không nam tính, không đủ ngang ngược, không đủ tà ác, không đủ xấu xa, thế còn là đàn ông không?

Nhớ đến Tiêu Yêu Cảnh, đó mới là đàn ông trong giới nam nhi, là hàng xịn của cánh đàn ông. Cái gì mà trong sáng, thanh bạch, thủ tiết? Xì! Đàn ông bây giờ làm gì có trò đó nữa, cứ dựa vào tiêu chuẩn đó mà tìm thì cô không biến thành gái già gái ế mới lạ! Tuy hôm nay cô đã tỏ tình thất bại, nhưng ngày tháng còn dài mà, chỉ cần học xong tam tòng tứ đức, chắc tương lai cô vẫn còn rộng mở.

Tô Gia Áo xoa xoa cặp mông vừa nhận chịu bạo hành gia đình, định vào phòng khách.

“Ủa? Sao hôm nay mày không cãi nhau với tao nữa?” Bà mẹ cô vốn đã bị khiêu khích quen rồi, hôm nay thấy con gái gác kiếm giang hồ sớm thì ngược lại cảm thấy không thoải mái cho lắm.

“Cãi gì cơ chứ, chẳng lẽ đấu khẩu với mẹ thì trời sẽ rơi xuống một người đàn ông chịu gả đến nhà chúng ta hay sao?” Cô lườm mẹ mình bằng ánh mắt hằn học, vô cùng sầu thảm, quay đầu là bờ.

“Đã rơi xuống rồi.”

“Mẹ nói bố ấy à? Sản phẩm kiểu ấy thì cần một mình bố là đủ rồi!” Cô ngỡ mẹ đang nói đùa, giơ chân đá một phát vào cánh cửa nhà vệ sinh bên cạnh, gào lên, “Bố, bố lại ở trong đó nhẫn nhịn nữa à?”

Trong đó không tiếng đáp lại, nhưng cánh cửa khóa chặt không có động tĩnh chứng tỏ sẽ mở ra, mà mẹ cô đang vác hai cây chổi lông gà lại lên tiếng: “Rơi xuống thật mà. Cậu ấy tên gì ấy nhỉ… à… ờ… Quý Thuần Tình, đúng! Quý Thuần Tình! Ôi chao, con nghe thử xem, cái tên ấy đẹp quá, vừa nghe đã biết là con trai nhà có giáo dục, chậc chậc… vừa trong sáng vừa hiền lành lại thanh bạch, tướng mạo lại thư sinh đáng yêu, đồ quỷ đòi nợ, con đúng là kiếp trước có phúc lắm đấy!”

“Mẹ đang lầm bầm cái gì đấy?” Cô chớp mắt, hoàn toàn không biết bà mẹ mình lại đang ca bài ca con cá, “Cái gì mà Quý Thuần Tình, con vẫn còn phóng đãng đây! Tránh ra nào, không rảnh rỗi để đùa với mẹ đâu, tắm rồi ngủ đây!!!”

“Phóng đãng cái gì? Người ta tên Thuần Tình, tình yêu trong sáng ấy. Thuần của thuần khiết, tình trong động tình!”

“Đúng rồi, anh ta động tình một cách trong sáng, còn con đi ngủ một cách tao nhã đây!”

“Thật mà! Đó là chuyện thành thân mà bà con định cho con đấy, này, chiếc vòng phượng bạc mà con đeo là tín vật!” Mẹ cô thấy cô không tin thì tiến đến nhấc tay cô lên, “Người ta bây giờ tìm đến tận nhà rồi, bắt con chịu trách nhiệm. Mẹ đã nói rồi mẹ, phụ nữ Tô gia chúng ta dám làm dám chịu, mẹ không cho phép con chối bỏ lung tung, hủy diệt sự thanh bạch của người ta, đừng làm người ta khó xử, nghe chưa?”

Phải rồi, hôm nay cô mới nói bậy bạ là đã được thành thân ở nhà, buổi tối đã có một vị hôn phu rơi xuống đầu, bà cô nằm dưới đất vẫn không quên đùa với cô hay sao?

“Không đùa với mẹ nữa, mẹ cứ thổi phồng đi, chúng ta đã mười mấy năm không về tộc, họ hàng đã không quen ai, còn định thân nỗi gì, cái vòng xấu xí này vì con không cách nào tháo ra được, chứ mẹ nghĩ con thèm vào đeo nó à? Quê mùa, hoàn toàn cản trở sức quyến rũ của thiếu nữ thời đại mới! Bây giờ thời đại này cũng không còn đàn ông nào chịu gả đến nhà gái đâu! Mẹ bỏ cuộc đi!” Cô rút cánh tay đeo vòng về, hoàn toàn phớt lờ mẹ, đưa tay lên cởi nút quần jeans, đá nó bay ra cửa phòng khách, vừa ngáp vừa kéo quần xuống, tự nhiên cởi nó ra, mặc độc chiếc quần lót đáng yêu đi vòng đến tủ lạnh, vừa ca hát véo von, mở bình sữa ra uống “ừng ực” mấy ngụm to.

Uống được một nửa, bỗng sau lưng có người ân cần đưa chiếc quần jeans vừa nãy bị cô đạp lên trên sàn.

Cô lườm nguýt, nóng nảy đẩy nó ra: “Mẹ, sao mẹ lại đứng đắn thế từ lúc nào vậy, ở nhà con toàn mặc em quần đáng yêu này chạy lung tung mà!”

“Anh vẫn chưa quen lắm với việc một cô gái không mặc quần, thế nên…”

“Phụt…” Giọng nam dịu dàng xa lạ khiến cô phun sữa ra như đài phun nước, cô quay phắt lại, chỉ thấy một gương mặt quá sức quen thuộc đang đỏ bừng bừng e thẹn, một đôi mắt đen nhánh sáng rỡ đang xấu hổ nhìn sang hướng khác, chỉ đưa tay lên đưa chiếc quần cô tuột xuống ra cho cô…

Cô ném phắt bình sữa đi, hai tay ôm lấy bụng lùi dần xuống ra sau tủ lạnh: “Mẹ ơi! Anh là lưu manh ở đâu đến, tại sao chạy đến nhà tôi nhìn trộm tôi thay quần áo, lợi dụng tôi rồi còn ra vẻ bị ức hiếp, làm như tôi bắt nạt anh không bằng. Mẹ ơi, may mau lấy chổi lông gà đánh hắn một trận đi!”

“Ôi dào, cho cậu ấy xem thì có gì đâu, sau này cả cậu ấy cũng thuộc về con, làm sao lợi dụng con được!” Mẹ Tô chạy đến, thay hẳn tính khí thô bạo mà cười hi ha sung sướng, vừa đón lấy chiếc quần trong tay anh, vừa quan sát anh từ trên xuống dưới, hoàn toàn quên bẵng phải đưa quần cho con gái mặc vào.

Mẹ vợ nhìn con rể, càng nhìn càng hài lòng, điều đó là thật. Nhìn anh mày mắt trong sáng, còn có một mái tóc mềm mại rủ xuống, trên người tỏa ra một mùi vị cổ xưa tao nhã khó miêu tả, không mặc quần áo nam giới trong tộc mà là quần dài áo sơ mi giản dị, nhưng lại làm toát lên vẻ đẹp và khí chất cao quý của anh.

Ừ, đàn ông phải thế chứ, thấy con gái phải e thẹn xấu hổ mới đáng yêu, chứ như loại đàn ông thấy gái là mắt sáng rỡ như hổ thấy mồi thì còn ra thể thống gì.

“Tiểu Áo à, chào hỏi người đi ta, cậu ấy chính là Quý Thuần Tình mà mẹ nhắc đến đấy, bà của con đã định sẵn cho con một món hàng tốt từ lâu rồi.”

“Con mặc kệ anh ta là loại tình cảm phóng đãng hay là thuần khiết gì gì đó, mẹ đưa quần con mặc trước đã!”

“Ôi dào, người ta còn không xấu hổ, việc gì con phải ngại ngùng?”

“Chẳng lẽ mẹ thấy so với con, anh ta có tư cách xấu hổ hơn sao?” Thế giới quỷ quái gì thế này, con gái không mặc quần bị con trai nhìn thấy, mà người xấu hổ lại là con trai?

“Nhạc mẫu đại nhân, hay là mẹ cứ cho phép thê quân mặc quần vào trước đi ạ.” Anh chàng e thẹn mở lời, đột ngột cả căn phòng tràn ngập luồng không khí dịu dàng.

“Thê… thê quân?” Chẳng lẽ lại giống như gọi “phu quân” hay sao? Cái gia đình biến thái này chẳng lẽ không có lúc kết thúc, mà còn bắt ép cô phải nối gót? Cô không cần! “Ai là thê quân của anh? Tôi không cần tôi không cần, tôi không cần đàn ông cưới tôi.”

“Con rể, vì câu “nhạc mẫu đại nhân” của con, mà mẹ đây nhất quyết sẽ không để quỷ đòi nợ này làm chậm trễ việc chung thân đại sự của con đâu. Ôi dào, nhìn gương mặt thân hình con kìa, đúng là càng ngắm càng yêu, mẹ quyết định rồi, phải chọn ngày để hai đứa kết hôn!”

“Cám ơn nhạc mẫu đại nhân đã tác thành, nhưng trước khi thành hôn vẫn nên đưa thê quân… quần…”

“Cám ơn cái khỉ ấy, mẹ tôi tác thành cho anh, còn ai tác thành cho tôi? Tôi không muốn, không muốn cưới chồng! Tôi muốn tự tay kết thúc cái bi kịch của gia đình biến thái này, tôi thích những người đàn ông manly cơ!”

“Cái con quỷ đòi nợ này, người đàn ông vừa đẹp vừa dịu dàng lại tốt như Thuần Tình đây, con còn kén cá chọn canh nỗi gì? Con tưởng với tính khí con thế kia mà tìm được ai đẹp hơn cậu ấy hả? Hừ, không biết cảm ân là gì!”

“Chỉ có đẹp thì làm được gì, không có chút chất đàn ông gì cả… Hu… mẹ ơi, mông con lạnh quá, mẹ có thể đưa quần trước cho con rồi nói sau được không?”

“Haizzz, cái đứa con không đầu không não, không mặc quần mà còn co rút sau tủ lạnh làm gì, mông lạnh đến đỏ cả rồi kìa, mặc quần vào! Trần như nhộng chạy lung tung trước mặt người đàn ông của mình thì được, nhưng đừng ra ngoài làm chuyện mất mặt đó. Haizzz, cũng may người ta chịu con, nếu không thì cả đời con phải làm sao đây.” Vừa nói, chiếc quần jeans bị bà nắm trong tay bay xoạch xuống nền nhà, thê thảm vô cùng.

Ôi, làm ơn nhìn cho rõ là ai đang cầm quần của cô vừa quan sát đàn ông với vẻ thích thú, vừa bàn chuyện hôn nhân có được không?

Tô Gia Áo vừa xoa xoa phần mông trước bị đánh sau lại bị cóng của cô rồi luồn ra, vừa tức tối vừa bất lực liếc nhìn người đàn ông tuyệt đẹp trong sáng có gương mặt vô tội, vô cùng e thẹn nhưng lại có cùng tư tưởng quái dị với mẹ mình.

Chẳng lẽ đây chính là nhân quả luân hồi, báo ứng không đủ, mồm tạo nghiệp chướng, tất phải bị thương ư? Cái mồm cô không nói gì hay ho, lại cứ nói mình đã được thành thân, ông trời yêu quý cô, đã giúp cô “mộng đẹp thành thật” rồi!

Ai thèm cưới cái gã đàn ông động dục thuần khiết này làm chồng chứ, tưởng tình yêu của cô giá rẻ bèo hay sao? Có thể chịu đựng bất kỳ ai, nên nhét tên đàn ông không ai thèm lấy này vào lòng cô à? Cái gì mà thanh bạch thủ tiết đàn ông, vớ vẩn! Cô muốn từ hôn từ hôn từ hôn! Cuộc hôn nhân này là một sự nhầm lẫn, cô phải phá tan gia đình phong kiến, mở vòng khóa nữ tôn nam ty, nhảy ra khỏi chiếc lồng giam biến thái kia, ca bài nam nữ bình đẳng, dâng hiến tình yêu của cô cho nhân loại!


NGỌC NỮ MÔN: Hoa Vân La
Giang Hồ tục gọi: Ngọc nữ vô song
Tên tự: Lam bình
Tên Tục:Tiểu Vân
hoa vân la vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
6 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của hoa vân la vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 03-01-2012, 10:32 PM   #5
Default

tem...... cả phong bì luôn là của ta mang về nhà cất kỹ
thank ss nhiều truyện hay lém
nhanh post tiếp nha
fox_rain vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks fox_rain về bài viết hay này:
Unread 04-01-2012, 09:02 AM   #6
Default

Vị hôn phu bất đắc dĩ
Tác giả: Tinh Dã Anh
Nguồn: Nhà xuất bản lao động
CHƯƠNG 4: VÒNG TUYỆT DUYÊN VỚI ĐÀN ÔNG


Bấm vào đây để xem nội dung.
Anh chàng thiên kim công tử.

Đó là ấn tượng đầu tiên mà Quý Thuần Khanh để lại cho Tô gia.

Nhưng ấn tượng đó không thể gọi là đẹp được, vì anh có được những yếu tố chí mạng mà Tô Gia Áo chỉ muốn tránh né thật xa.

Tóc đen, mắt đẹp, mũi thẳng, môi đỏ, cổ trắng, eo thon, đến giọng nói của anh cũng mang một âm điệu mềm mại dịu dàng lại trầm trầm quyến rũ, thật khiến người ta phát ghét!

Anh khiêm tốn lịch sự, đối nhân xử thế chu đáo, nhưng hoàn toàn không dám nhìn cô lâu, rõ ràng là liếc nhìn sang nơi khác để tránh ánh mắt dò xét của cô, có tật!

Cầm tách trà cử chỉ tao nhã, cử động tay chân vô cùng dịu dàng, vẻ mặt hoàn toàn vô tội, khiến cô cực kỳ căm ghét dáng vẻ mềm mại yêu kiều đó của anh.

Mà hành vi vô lại của anh là bảo thị đồng mang hành lý vào nhà cô, cộng với vẻ mặt vô cùng yếu ớt của anh, đã biến thành một anh chàng đáng thương bị ép gả vào nhà thê quân, được người ta chăm sóc cũng là chuyện đương nhiên, đuổi cô ra khỏi phòng ngủ của mình để ra phòng khách trú ngụ càng là lẽ thường tình, người phản đối sẽ phải khiêu chiến với nắm đấm thép của mẹ Tô.

“Này? Thưa bà Tô, xin hỏi bà có ý gì, rốt cuộc anh ta là con gái bà, hay tôi là con gái bà?”

“Ôi trời cái con bé này chẳng hiểu biết gì, người ta còn chưa qua được cửa của con, đương nhiên không thể ngủ chung rồi. Mẹ cảnh cáo con, không được nửa đêm nửa hôm lẻn vào hủy hoại danh tiếng người ta nghe chưa.”

“Con… con hủy hoại danh tiếng anh ta?” Thế gian này loạn quá rồi, “Đó là phòng của con, con dựa vào đâu mà để anh ta ngủ ở đó, còn con ngủ trên đất hả? Anh ta là đàn ông mà!”

“Đúng rồi, cậu ấy là vị hôn phu của con mà, rộng lượng tí đi, chăm sóc người ta một tí, nhường giường cho người ta ngủ!”

“…”

Cô quên mất, thảo luận vấn đề nghĩa vụ của hai bên và phong độ người đàn ông với mẹ cô cũng quá bằng đàn gảy tai trâu.

Thế là, Quý Thuần Khanh đã bước vào căn phòng yêu dấu của cô dưới ánh mắt ai oán căm thù của cô, trước khi vào còn tần ngần đứng trước chiếc giường tạm thời của cô, do dự một lúc, đôi môi đỏ mấp máy rồi im, cuối cùng chỉ thốt lên một câu:

“Chúng ta cứ nên thành hôn nhanh đi.”

“Hả?” Ánh mắt đồng cảm của anh như thế là ý gì?

“Anh không muốn thấy em nằm trên sàn nhà.”

“Chẳng lẽ anh lại muốn thấy tôi ngủ cạnh anh hơn à?”

“…”

Lời cô nói khiến gò má anh ửng đỏ, nhìn tránh đi nơi khác, mím môi lại mà không phủ nhận cũng chẳng khẳng định.

Cô hừ mũi với dáng vẻ lúng túng của anh, nhận định rằng anh chẳng có chủ kiến gì cả, không thể chịu nổi bất kỳ sự khiêu khích nào, thế là huơ tay vẻ chê bai: “Tránh ra, dù tôi có phải ngủ trên nền nhà cũng không thèm kết hôn với anh đâu, tôi cảnh cáo anh, đừng ngỡ rằng nịnh nọt mẹ tôi cho bà thích anh là tôi sẽ đồng ý, thời đại này không còn thịnh hành kiểu hôn nhân sắp xếp sẵn thế nữa đâu.”

“Anh biết.”

Sự mạnh mẽ của cô e rằng người qua đường cũng có thể nhìn thấy.

“Còn nữa, tôi vốn không thích kiểu đàn ông như anh.”

“Anh biết.”

Anh không được cô yêu thích, từ ánh nhìn đầu tiên đã thế.

“Còn nữa còn nữa, tôi có người mình thích rồi.”

“Anh biết.”

Đến bé bi cũng có rồi, việc đã có người yêu cũng là chuyện nằm trong suy đoán.

Cô ngẩn người, ngước lên nhìn anh: “”Anh biết tôi đã có người thương à? Anh ấy rất ngang ngược, kiêu căng, rất lạnh lùng, tóm lại là dạng rất đàn ông, hễ ai nhìn thấy cũng sẽ chảy nước dãi, thế mà anh vẫn muốn kết hôn?”

“Anh không biết anh ta có đàn ông hay không, anh chỉ biết là trước khi thành hôn, anh sẽ không so đo tính toán những chuyện lặt vặt bên ngoài của em.” Anh nói rất tự nhiên, đôi mắt đen nhánh hiếm khi nhìn thẳng cô như lúc này, toát ra vẻ độ lượng bao dung vô bờ bến. Nhưng cô không chịu nổi vẻ nghiêm túc đó, há hốc miệng như không tin nổi, khiến anh hiểu lầm là cô đang nghi ngờ anh, nên lại nhấn mạnh: “Thật!”

“Hu… con sai rồi… Ông trời ơi, sau này con không dám nói bậy nói bạ nữa. Ông đừng đùa với con được không, thu hồi anh chàng thần tiên này về lại cõi trời đi, để anh ấy tu đạo tọa thiền, lục căn thanh tịnh, phi thăng thành tiên, đừng dùng ánh mắt thần thánh trong sáng này nhìn con nữa, con sắp tan chảy rồi! Cứu con với!!!”

Anh làm như không nghe thấy lời oán thán của cô, ánh nhìn trượt xuống cổ tay cô, ngón tay với những chiếc móng được sơn màu đen phối với chiếc vòng phụng bằng bạc sáng lấp lánh, xem ra có vẻ không hợp với nhau lắm.

“Còn nữa, thê quân, chiếc vòng phụng kia nó…”

“Tôi không phải thê quân gì hết, có gì mai hãy nói, tôi ngủ đây. Ác mộng tan đi!”

“Nhưng vòng phụng…” Anh cúi xuống chăm chú nhìn nhưng bị cô đẩy ra, cầm gối lên bịt chặt tai mình.

Anh khẽ thở dài rồi đứng lên, về phòng.

Được thôi, nếu cô đã không muốn nghe khuyên giải thì mai anh nói sau vậy. Chiếc vòng trên tay cô đã cảm nhận được anh, đã mở mã bảo vệ cô rồi. Từ nay về sau, trước khi họ thành hôn, sẽ không có người đàn ông nào chạm đến cô được nữa.

Có điều như thế cũng tốt, đối với cô thì tránh xa những gã đàn ông chơi bời kia có lẽ lại là chuyện tốt.

31
THÁNG 3
Sáng sớm ban mai rực rỡ, Tô Gia Áo bò dậy với cặp mắt thâm quầng. Đêm qua cô gặp ác mộng, trong mơ có một tên nham hiểm xảo quyệt cứ nhìn cô bằng ánh mắt ác độc, lặp đi lặp lại bên tai cô: “Cả đời cũng không tìm ra đàn ông đíhc thực, chắc là chuyện tốt chuyện tốt chuyện tốt nhỉ…”

Lời nguyền đáng sợ quá, Tô Gia Áo lau mồ hôi trán, bất giác nhớ đến vị hôn phu từ trên trời rơi xuống ấy, vừa rùng mình vừa đón lấy hai chiếc bánh quẩy từ tay ông bác bán đồ ăn sáng.

“Tiểu Áo à, sắc mặt cháu hôm nay nhợt nhạt quá. Bác thấy hôm qua mẹ cháu đưa một anh chàng xinh đẹp về nhà, có phải định mai mối không?” Ông bác nói xong vỗ cật lực vào vai cô hai cái, vừa dạy dỗ, “Cháu không được bắt nạt người hiền lành như cậu ấy đấy nhé!”

Cô gặm bánh quẩy, đang định cười khan đáp lại, thì ngẩng lên đã thấy lỗ mũi ông bác tuôn chảy hai dòng máu.

“Bác ơi… Bác nóng trong người hay sao mà mới sáng sớm đã chảy máu mũi rồi?”

“Hả? Sao tự dưng lại chảy máu mũi thế này?” Ông bác thản nhiên đưa ống tay áo lên chùi dòng máu mũi kỳ lạ đó, có điều được chảy dòng máu mũi thanh xuân ấy ở độ tuổi bác ta thì có thể xem như là chuyện đáng để kiêu ngạo rồi!

Ông bác bị chảy máu mũi chưa thể khiến Tô Gia Áo cảnh giác, những người qua đường đi sát người cô bị chảy máu mũi cũng chỉ khiến cô tò mò nhìn lại, cuối cùng cô cũng phát giác ra cơ thể mình có sự thay đổi, là khi cô thò chân ra, ngáng đường anh chàng khốn kiếp gọi cô là thiếu nữ bất lương và từ chối Tiểu Oai, chỉ thấy tên đó nhào lộn một vòng trên đường, vốn không ngã đập đầu nhưng khi quay lại thì mũi đã phun ra hai dòng máu…

Tiểu Oai đứng cạnh cũng kêu lên: “Chị cả, hôm nay chúng ta ăn mặc nóng bỏng lắm sao? Những gì cần che đều che cả, sao anh ta lại phun máu mũi thế kia?”

“Em tìm đàn ông kiểu gì thế, sức chịu đựng kém cỏi!”

“Ồ… chị cả, thấy anh ta chảy máu mũi, hình như em không thích cho lắm, nhưng… Chúng ta có cần tìm chỗ nào đó bàn luận về vấn đề cơ thể chị?”

“Hử? Chị có vấn đề gì?”

“Hôm nay những người đàn ông đụng phải chị, không chảy máu mũi thì cũng phun máu mũi… Anh chàng lớp chúng ta luôn tự nhận mình là hoàng tử, chỉ đi ngang qua chị thôi, mà lại phun cả một ly máu đầy. Có phải chị đã tu luyện ngón Diệt Nam Tuyệt Học?”

“…” Nghe Tiểu Oai nhắc thế, lại thêm ác mộng đêm hôm qua, Tô Gia Áo hình như đã thấy hơi kỳ lạ, “Có phải chị không thể chạm vào đàn ông?” Cô kinh hoàng hỏi một câu rất nghiêm túc, “Tệ quá, Tiểu Oai, hình như chị thật sự không thể đụng vào đàn ông, làm sao đây làm sao đây?”

“Chị cả à… Cứ thử lại xem, chủ nhiệm khoa chúng ta ở đằng kia, chị đến thử xem thế nào.”

“Ừ.”

Nửa khắc sau, chủ nhiệm khoa nghiêm túc đứng đắn không đùa không giỡn của Tô Gia Áo đã được đưa vào phòng y tế với hai dòng máu mũi, cậu con trai mới năm tuổi của ông bị bỏ lại một bên, cậu bé không hiểu chuyện gì, chỉ ngước mắt lên rồi đưa tay ra định sờ vào bà chị ấy.

“Em… em đi nhanh, đi nhanh đi, chị không muốn đẩy ma thuật về phía một cậu nhóc mới năm tuổi đâu!”

“A?” Cậu bé hoàn toàn không hiểu người trước mặt đang làm trò gì, chỉ biết chị ấy đã bắt nạt bố cậu thê thảm, giơ chân lên đạp lên chân cô một cái, giương nắm đấm vung đến, “Người xấu người xấu, chị bắt nạt bố em!”

“Này này này, chị không muốn hại em chảy máu mũi đâu, chị vẫn còn lương tri đấy!”

“Đồ khốn!”

Cậu bé đạp đấm thoải mái rồi, làm mặt hề với cô xong bỏ chạy.

Cậu bé năm tuổi thì không sao? Chẳng lẽ đàn ông trên năm tuổi thì cô đều không thể chạm vào ư?

Vậy cũng có nghĩa là, dù cô học được tam tòng tứ đức, cũng phải mãi mãi cách xa Tiêu Yêu Cảnh? Mọi vấn đề cấm đoán tuổi tác cũng thường là mười tám tuổi, tại sao giới hạn của cô chỉ đến năm tuổi?

Cô đang đau buồn nghĩ ngợi, thì phía sau vang lên giọng nói trầm thấp quyến rũ của Tiêu Yêu Cảnh: “Tô Gia Áo? Tôi vẫn chưa kịp nghĩ phải đối xử với cô thế nào, mà cô đã chạy đến chọc tôi? Hử?”

Một luồng khí lạnh buốt chạy dọc sống lưng cô, cô đã để lại ấn tượng thảm hại với anh rồi, nếu lại bị anh biết cô đã biến thành “kẻ diệt nam giới” thì thế nào nữa?

Cô cố làm ra vẻ trấn tĩnh khoát tay, giữ dáng vẻ chị cả của mình, lạnh lùng bảo: “Khụ… bây giờ tôi không rảnh quan tâm đến anh, tránh xa tôi ra.”

“Hừ, cô gọi bạn tôi ra chỉnh cho một trận, sau đó bảo tôi tránh xa cô?” Anh nói, khẽ nhịp nhịp chân trên đất, phát ra âm thanh “cộp cộp”. “Cô không biết đàn ông ghét nhất là bạn bè anh ta bị bắt nạt, và người phụ nữ của anh ta chạy theo kẻ khác à?”

“Tôi sẽ không chạy theo kẻ khác, nên anh đừng lại gần!” Cô hít một hơi khí lạnh, lập tức co lại thành một cô bé trước mặt anh, rụt vai lại, chỉ muốn cách xa anh ra.

“… Tôi nghĩ cô phải hiểu là tôi nhấn mạnh vế đầu chứ.” Anh nheo mắt, nghiến răng kèn kẹt và thốt ra ý của mình, không có gì đáng sợ hơn là tự mình nói ra ẩn ý của mình, “Còn nữa… cô đang bảo ai đừng lại gần? Tôi phải nghe câu đó từ cô gái mới hôm qua còn tỏ tình với tôi à?”

Anh vừa nói vừa tiến lại gần cô hai bước, không định chạm vào cô mà chỉ muốn không cho cô như ý, trấn áp khí thế của cô mà thôi, nhưng lại thấy toàn bộ sự tập trung của cô đều bị cảnh hỗn loạn ngoài kia thu hút, không hề để ý đến anh đang bước đến gần. Anh cau mày, nhìn ra đó, chỉ thấy một đám nữ sinh đang vây quanh cổng trường.

Người có thể khiến đám nữ sinh hò hét ấy chỉ có thể là đàn ông. Tô Gia Áo đột ngột từ bỏ dáng vẻ đáng thương co rúm sợ hãi của mình, nhổm dậy, trèo lên cửa sổ tầng một, nhanh nhẹn luồn ra ngoài rồi hùng hục chạy ra cổng trường.

Cô gái lúc nãy còn thề thốt không chạy theo người đàn ông khác, giờ đây chớp mắt đã chạy theo người khác thật. Anh nhếch mép mỉa mai, tay tì vào khung cửa sổ để nhìn xem cô gái tỏ tình thất bại rồi bài trừ mình định làm trò gì.

Tô Gia Áo cảm thấy đầu mình như đang gánh một ngọn núi lửa, đã đến bờ vực phun trào, sự thay đổi của cơ thể cô hết tám, chín phần là do tên kia bức hôn không thành, đã lấy thuốc độc biến thái nhà anh ta ra để hại cô không chạm đến ai được, định dùng chiêu hèn hạ này để ép cô đồng ý? Xì!

Bây giờ lại còn dám chạy đến trường cô để uy hiếp, do anh ép cô đấy nhé!

“Họ Quý kia, anh đứng im đó cho tôi!”

Quý Thuần Khanh đứng ở cổng trường, bị đám nữ sinh vây quanh nhìn ngắm cảm thấy hơi ngột ngạt, nghe thế thì giật mình đứng lại, nhìn cô bằng ánh mắt cầu cứu, nhưng cô mặc kệ ánh mắt đáng thương như thỏ trắng của anh, nhảy chồm lên như hổ vồ mồi, dang rộng hai tay ôm chầm lấy anh, bám chặt vào cổ anh, đến chân cũng choàng quanh người anh.

Đàn ông trên năm tuổi không thể chạm vào cô, Quý Thuần Khanh đừng quên, cho dù là loại cô ghét cũng được, chính anh cũng là đàn ông trên năm tuổi, hừ, phun máu mũi đi phun đi, phun đến khi anh mất máu, cô có chết cũng không buông tay, phun đi, chết đi chết đi!

“Cái cô nàng như con trai Tô Gia Áo kia đang bắt nạt người ta!”

“Cái gì? Tô Gia Áo đang cưỡng ôm người ta?”

“Này! Gian ác quá, Tô Gia Áo đang bạo hành nam sinh đẹp trai dịu dàng kìa!”

“Tô Gia Áo đang bạo hành với chàng trai bé nhỏ?”

Những tiếng xì xầm bàn tán đã thay đổi giọng điệu không thể chen vào tai Tô Gia Áo nổi, vì đôi tay thon thả xinh đẹp đang từ từ ôm lấy eo cô, và cả gò má trắng hồng nóng ấm đang kề sát tai cô, nhiệt độ mỗi lúc một tăng cao của anh, cuối cùng anh khẽ thì thầm bên tai cô:

“Cũng may là em không ghét anh lắm.”

“Hả?”

“Nhạc mẫu đại nhân nói nếu anh đến đón em về thì em sẽ rất vui, quả nhiên là thế.”

“Hả?”

“Nhưng thê quân à, lần sau chớ có đùa cợt đàn ông trước mặt mọi ngươi nơi công cộng được không?” Anh bình luận hành vi cô đột ngột nhảy ra đu lên người đàn ông bằng giọng điệu thương lượng, cuối cùng còn mím môi, tỏ vẻ khó xử, “Làm chồng rất khó chịu được.”

“Trò quỷ quái gì thế?” Đừng tự tiện nâng mối quan hệ xa lạ của họ lên chứ.

“Nếu anh đã khiến em vui thích như thế thì khi nào chúng ta thành hôn?”

Anh nói với vẻ mặt trấn tĩnh, nhưng cô lại phát hiện ra một chuyện càng đáng nghiên cứu hơn chuyện thành hôn:

“Xin hỏi lượng máu mũi đáng lẽ phải phun trào khắp nơi khiến anh mất máu đang ở nơi nào?” Cô rời khỏi vòng tay anh, nghiêng đầu quan sát sống mũi thẳng đẹp của anh, trắng trẻo như ngọc, không hề thấy có màu đỏ.

“Hử? Máu mũi?”

“Đúng thế, tại sao những người đàn ông hôm nay đụng vào tôi đều bị chảy máu mũi, còn anh thì không sao, tại sao tại sao tại sao chứ?”

“Đương nhiên là do cơ thể họ không đủ sạch sẽ.” Anh nói xong đưa cổ tay cô lên để chiếc vòng sáng lấp lánh trước mặt, “Thê quân, từ hôm nay về sau, cho đến khi chúng ta thành hôn, thì không một gã đàn ông nhơ bẩn nào có thể chạm vào em, anh sẽ bảo vệ em chu toàn.”

“… Ý nhơ bẩn mà anh nói, chắc không chỉ ám chỉ việc không tắm rửa đấy chứ?” Đừng đừng đừng, đừng là ý nghĩ tà ác mà cô đang nghĩ đến! Chẳng phải anh rất thuần khiết rất dịu dàng rất ngây thơ đó sao, tiếp tục duy trì phong độ đi!

“Đương nhiên là không phải.” Anh mím môi, mở miệng nói với vẻ ngại ngùng.

“… Chẳng lẽ là chưa làm cái này làm cái kia với phụ nữ mới là sạch sẽ?”

Anh ngẩn người, rồi khẽ gật đầu.

“Anh… anh… anh… cái trò độc ác nham hiểm này mà thuần khiết ngây thơ cái gì! Khoan đã, nói thế thì, chẳng lẽ anh vẫn là…” “Ực” một tiếng, cô nuốt nước bọt, lại nhìn anh đang ôm chặt cô vào lòng, rồi đột ngột ngả người ra sau, “Cứu… cứu tôi với!”

Một nữ hào kiệt lăn lộn chốn giang hồ như cô, mà lại bị một anh chàng trẻ con ngây thơ chơi một vố!!!

Một tiếng cứu mạng của cô đã khiến Tiêu Yêu Cảnh đang đứng quan sát bám chặt tay vào bệ cửa sổ hơn, cảnh tượng trước mắt không đến nỗi nhức mắt lắm, nhưng lại khiến người ta thấy không vui tí nào, cô gái suốt ngày nói yêu đương với anh lại chẳng thèm nhìn anh một cái, mà nhảy lẫn trèo lao về phía người đàn ông khác một cách sốt ruột, hoàn toàn quên bẵng mất còn có một người cũng được xem là có liên quan đang đứng nhìn, cô xem Tiêu Yêu Cảnh anh là người vô hình ư?

Chẳng phải anh chưa từng gặp người nói một đằng làm một nẻo, càng không phải là chưa gặp những kẻ khó chơi,nhưng Tô Gia Áo này có phải là đã quá đáng rồi không?

Bảo cô không có ý đồ gì, nhưng cô lại hết lần này đến lượt khác nhảy ra trước mặt anh tuyên bố về sự tồn tại của mình, đến khi anh hơi chú ý đến thì lại đá anh ra, tìm một người đàn ông khác để diễn kịch trước mặt anh, đùa bỡn anh thú vị thế sao? Vậy mọi người cứ chơi với nhau xem!


NGỌC NỮ MÔN: Hoa Vân La
Giang Hồ tục gọi: Ngọc nữ vô song
Tên tự: Lam bình
Tên Tục:Tiểu Vân
hoa vân la vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
3 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của hoa vân la vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 04-01-2012, 09:27 AM   #7
DefaultVị hôn phu bất đắc dĩ
Tác giả: Tinh Dã Anh
Nguồn: Nhà xuất bản lao động
CHƯƠNG 5: CHỨNG SỢ HÃI ĐÀN ÔNG
Bấm vào đây để xem nội dung.
Tộc Đông Nữ, trong thời đại nam nữ bình đẳng gần như không còn phân biệt giới tính nữa, là dân tộc duy nhất vẫn giữ lại hoàn chỉnh tập tục thị tộc mẫu hệ, với quy tắc “nữ tôn nam ty”. Người trong tộc thường ẩn cứ ở vùng rừng núi phía Tây Nam, trong tộc luôn lấy việc tôn trọng nữ giới làm đầu, dĩ nữ vi quý, đàn ông phải gả đến nhà gái, trở thành vật phụ thuộc của phụ nữ. Có nghĩa là, tại gia tòng mẫu, thành hôn tòng thê, thê tử tòng nữ!


Quỷ sứ, đều là những lời nói lừa gạt kẻ khác!


Cái gì mà nữ tôn nam ty, rồi tôn trọng phụ nữ, đàn ông là vật phụ thuộc, những quy tắc vớ vẩn đó không thể chứng minh thực tế rõ ràng bằng chiếc vòng phụng bằng bạc trên tay Tô Gia Áo.


Thế mới nói, thà rằng tin trên thế gian có ma, còn hơn tin miệng lưỡi đàn ông! Suýt nữa cô đã bị lừa bởi vẻ ngoài thuần khiết vô hại, không bao giờ lên tiếng oán thán của Quý Thuần Khanh.


Cô đã biết ngay là tàn dư phong kiến nam tôn nữ ty đã qua hàng trăm năm, một thôn nhỏ quê mùa không thể đi ngược lại được! Gì mà đã vào nhà cô thì là người nhà cô; rồi cô ở ngoài muốn phong lưu phóng đãng thế nào cũng được, anh ở nhà sẽ mắt nhắm mắt mở cho qua, thế tại sao còn bắt cô mang chiếc vòng khóa phong kiến không cho cô đụng đến đàn ông này chứ? Rõ ràng anh đang núp bóng dưới cờ hiệu nữ tôn nam ty, còn thì nói một đằng làm một nẻo. Loại vòng như kiểu đai trinh tiết này rõ ràng phải để anh đeo mới phù hợp với quy tắc nữ tôn nam ty chứ!


“Đeo nhầm? Anh nói chiếc vòng này đã bị đeo nhầm người?” Tô Gia Áo vừa cố gắng tháo chiếc vòng ra, vừa quay lại hét lên với Quý Thuần Khanh vẻ mặt tỏ ra vô tội, “Anh nói là, chiếc vòng này vốn phải do anh đeo để giữ sự thanh bạch, kết quả tôi đã ngu ngốc vì nhỏ tuổi không hiểu chuyện, chụp lấy tự đeo vào tay, sau đó không tháo ra được, thế là xem như sính lễ cho tôi mang đi luôn á?”


Quý Thuần Khanh điềm nhiên nhìn thê quân của anh đang sắp điên lên, không biết có nên bổ sung không, cũng chính vì cô tham lam đeo chiếc vòng của nhà anh, nên các trưởng bối mới cho rằng đây là hôn nhân trời định, hôn sự của hai người họ đã được sắp đặt sẵn là thế.


“Tại sao anh không ngăn tôi lại? Lúc ấy tôi còn nhỏ không hiểu biết, sao anh lại mở to mắt nhìn tôi tự hủy diệt tương lai?”


“Bởi vì, nhìn em có vẻ rất thích vòng phụng tổ truyền này.”


Quý Thuần Khanh liếc nhìn chiếc vòng bám chặt vào cổ tay của Tô Gia Áo, chiếc vòng này bài xích những người khác giới tính với người đeo nó, là vật báu gia truyền của Quý gia, vốn do anh là nam nhi phải đeo để giữ sự thanh bạch, đến nay cảm nhận được anh nên tất nhiên sẽ liều mạng bảo vệ chủ nó, có điều vòng phụng tuy là vật linh nhưng lại không biết nó đã bị đổi chủ, thứ nó phải bài xích cũng từ phụ nữ chuyển sang đàn ông.


“Anh thấy bộ dạng này của tôi nhìn có vẻ thích nó lắm à?” Cô bất chấp mình vẫn đang đi trên đường về nhà, ngồi bệt xuống đất, đạp lên chiếc vòng cố kéo nó ra ngoài, “Cái thứ này rốt cuộc phải tháo ra thế nào đây?”


“Đeo nó không được à? Thành phố này tạp nham quá, nó sẽ bảo vệ em.” Anh tốt bụng khuyên nhủ.


“Tôi không thèm là sát thủ đàn ông đâu!” Cô không cần, có chết cũng phải tháo cho được cái thứ có thể hủy diệt hạnh phúc cả đời của cô. Thời đại này ngoài vườn trẻ ra, tỷ lệ chạm được vào trai tân còn khó hơn cả bị máy bay đâm trúng nữa.


“Mau đến giúp tôi tháo cái này ra đi, tôi cũng muốn trả lại vật báu gia truyền cho anh.” Trả anh rồi, cũng tiện cho mỗi người tự đi về phía tương lai của mình.


“Thê quân, làm thế thì không lấy được nó ra đâu.” Anh thấy cô ý chí đã quyết thì hảo tâm khuyên.


“Thế phải làm sao?”


“Giao cấu.”
“Hả? Gọi cẩu? Gọi cẩu đến cắn mình để làm gì?”


“Gọi cẩu đến cũng vô ích, ý anh là…” Phải gọi đàn ông =.=


Nửa câu sau anh ngượng không dám nói, mặt đỏ bừng, nhìn sang nơi khác, định dùng cách nào uyển chuyển hơn để diễn đạt: “Em phải cùng một người đàn ông trong sạch hành lễ Châu Công mới có thể tháo chiếc vòng ra.”


“Hành… cái lễ gì mới được chứ?”


Anh mím môi, nhìn dáng vẻ ngờ nghệch của cô: “… Chính là cái ấy ấy.”


“… Ý anh là, phải tìm trai tân để ấy ấy?”


“Có thể nói thế.” Anh cũng không tìm từ khác để nói nữa mà đồng ý với cách diễn đạt của cô, “Còn nữa, thê quân, sau này em ít tiếp xúc với đàn ông là hay nhất.”


“Tại sao???” Cô nằm bò ra đất ăn vạ, cô không có duyên gì với trai tân, tại sao lại thê thảm thế này?


Anh giật mình, buồn rầu nói: “Vì chiếc vòng này rất nhạy cảm với độ sạch sẽ, cơ thể người đó càng nhơ bẩn thì chịu khổ càng nhiều.” Ý tức là, ăn mặn nhiều, đi đêm nhiều thì máu phun ra càng nhiều, nếu bất cẩn chạm phải anh chàng phong lưu lãng tử nào đó, chỉ e rằng sẽ diễn cảnh “Máu rơi khắp nơi như sông biển, gió lốc tung trời nào được yên”.


“…” Cô nén nhịn ý muốn chửi thề, nhẫn nhịn một lúc lâu mới thốt ra một câu qua kẽ răng: “Anh có chắc lúc đầu chỉ vì nhìn tôi có vẻ rất thích nên mới không ngăn cản tôi đeo chiếc vòng này không?” Anh vốn chỉ không muốn mình phải đeo chiếc vòng trinh tiết biến thái này, nên mới đẩy cho bé gái nhỏ tuổi ngây ngô là cô? Đúng là một người thâm độc nham hiểm lắm mưu nhiều kế!


“…”


Câu trả lời trong im lặng của anh đã khiến Tô Gia Áo vẩy vẩy chiếc vòng trên tay một cách chán ghét, quyết định về nhà lấy kềm, lấy búa, đục đèo rìu… các loại để tiến hành nhổ bỏ nó, nếu hết cách rồi thì cô sẽ cưa luôn tay mình đi! Ý đã quyết, cô lồm cồm bò dậy, đang định chạy về nhà thì một bóng dáng đột ngột xuất hiện, như cố ý ngăn cản bước chân cô, cô sang phải, người ấy cũng sang phải, cô sang trái, đôi giày da rất đẹp ấy cũng nhích sang trái, cô bất mãn đưa mắt lên nhìn, muốn trừng mắt cho hắn ta biết thế nào là lễ độ.

Chiếc quần jeans mốt mới, đôi bàn tay đeo những chiếc nhẫn sành điệu đang thọc vào túi quần, áo khoác ngoài kiểu Tây màu đậm phối với áo pull bằng nhung màu đen cổ chữ V, khóe môi ẩn hiện nụ cười giễu cợt theo thói quen.
Tiêu Yêu Cảnh?
Hormone đàn ông mạnh mẽ vây kín cô, “vị đàn ông” trong truyền thuyết đang bao trùm từ mọi phía khiến cô thần hồn điên đảo, bất giác lùi lại một bước dài. Vì sự an toàn của anh, bắt buộc cô phải giữ khoảng cách, di chuyển bước chân, tức là cô đang áp sát anh trai tân ở phía sau hơn nữa.

Cảnh đó càng khiến Tiêu Yêu Cảnh thấy nhức mắt hơn, anh nhướn mày hỏi:

“Ồ, trùng hợp thật, lại gặp nhau rồi, về nhà cùng bạn trai mới à? Hay là…???” Anh đảo mắt, ánh nhìn vượt qua đầu cô, cố ý nhìn người đàn ông đứng phía sau, “Lại đang tùy tiện tìm người đàn ông khác để tỏ tình kiểu em thích anh đấy à?”
“Hả?” Tô Gia Áo hoàn toàn không hiểu nổi vì sao anh lại đột ngột xông ra châm chích mình như thế.
Tiêu Yêu Cảnh vượt qua Tô Gia Áo đang đứng ngẩn ngơ, bước thẳng đến trước mặt anh chàng có vẻ yếu ớt, không xứng là đối thủ của anh, hảo ý nhắc nhở: “Cô gái này là của anh à? Vậy cô ta có nhắc với anh màn tỏ tình tuyệt vời hôm qua với tôi không? Đúng chứ, Tô Gia Áo? Cô nói với tôi là cô thích tôi, sau đó thì sao, chơi trò này với tôi?” Anh không đợi Quý Thuần Khanh phản ứng, đã quay lại nhướn mày với cô vẻ khinh bỉ, “Hừ, những kẻ khó chơi rất nhiều, nhưng người quá đáng như cô thì vẫn là lần đầu tôi thấy.”
Tiêu Yêu Cảnh vừa nói dứt, chỉ thấy một cô gái yêu kiều mảnh mai từ đường bên kia tiến lại, anh uể oải đưa tay lên với cô ta, cô gái ấy lập tức ngoan ngoãn chạy đến cạnh anh, bất chấp đang mang một đôi giày cao gót rất khó đi, ôm choàng eo anh như một con chim nhỏ, cả cơ thể áp sát vào người anh.
Anh không chối bỏ, mặc cô gái kia dụi vào lòng mình, đưa tay choàng qua eo cô một cách thân mật, đôi môi hé mở, lạnh lùng nói: “Nhắc cho cô biết, lần sau tìm ai diễn kịch cũng phải biết tìm người biết hôn con gái đúng lúc, cái loại gối thêu hoa chỉ có mẽ bề ngoài và chỉ dừng ở việc ôm là đã mãn nguyện thì hoàn toàn không đủ khiêu khích được tôi đâu. Muốn tôi ghen cũng phải phiền cô chọn người nào hay hơn mới được, loại đẳng cấp này thì đừng hòng ai thèm nhìn.”
Anh nói xong, ném lại nụ cười lạnh lùng, rõ ràng là cố ý giáo huấn Tô Gia Áo, choàng ôm cô gái bên cạnh rồi đi lướt qua cô, liếc nhìn cô, anh cảm nhận được một nỗi chua xót khó che giấu đang tuôn trào trong lòng cô, nụ cười lạnh bên khóe môi dần biến thành vẻ thưởng thức thích thú.
Tiêu Yêu Cảnh sảng khoái bỏ đi, Tô Gia Áo sắp nghẹn vì tức, trước nay cô luôn nghĩ đàn ông phải như anh, phong độ, khí chất, đàn ông, chuyện nhỏ không so đo, chuyện lớn không hoảng hốt, nhưng chẳng ngờ anh vừa nhỏ mọn lại cay độc, từ chối lời tỏ tình của cô thì thôi đi, còn túm một cô gái đến để cười cợt cô. Cô vốn đã tức giận vì chuyện chiếc vòng, biết anh chắc chắn không trong sạch gì, đã cố ý giữ khoảng cách an toàn nhưng anh lại chẳng biết cảm ân, mà còn báo thù.
Nhìn hai bóng dáng đang nhập và nhau, cô cực kỳ khó chịu. Anh là quỷ đòi nợ, bảo tôi khó chơi à, vậy tôi chơi cho anh xem! Cô quay đầu lại, lôi người đàn ông đứng trước mặt cô – vị hôn phu hợp pháp – đến gần, học theo cô nàng quỷ quái kia mà nhào vào lòng anh, áp thật sát rồi sờ nắn, không giống mùi thuốc lá trên người Tiêu Yêu Cảnh, Quý Thuần Khanh trong sạch đến nỗi chỉ có mùi hương nhẹ nhàng.
Quý Thuần Khanh bị túm đến làm gối ôm nhưng không hề phản kháng, thấy thê quân nhà mình hiếm khi chủ động tìm vui như thế, còn ngang ngược chụp tay anh quấn chặt eo cô, nên anh đành cứng đờ người đứng tại chỗ.
Cô gái đang cố gắng làm trò trong lòng anh thấy bất mãn: “Anh ngây thơ thật đấy, ôm tôi đi chứ!”
Anh đứng im, thẳng đờ, cau mày, đang nghĩ ngợi gì đó.
“Chẳng phải anh luôn rất nghe lời rất ngoan ngoãn đó sao, bây giờ tôi muốn anh ôm tôi cho anh ta thấy, ôm đi!”
“…”
“Anh phải giúp tôi làm anh ta tức chết chứ.”
“Anh đang nghĩ…”
“Lúc này mà anh còn ngần ngại cái gì, anh cứ ôm tôi chặt vào, có bị gãy xương thì tôi cũng tự chịu!”
“… Anh đang nghĩ là, lúc này có phải hôn em thì tốt hơn?”
“…”
Nói dứt, đôi môi mềm mại đỏ hồng của anh đã nghiêng xuống, thì ra không chỉ cô thù dai, mà anh cũng rất để tâm đến khuyết điểm “Không biết hôn con gái vào lúc thích hợp nào”. Nếu đã là tổ báo thù hai người thì khi đồng lòng thỏa hiệp chống kẻ thù bên ngoài, cô cũng rất biết phối hợp, ngoan ngoãn nhắm mắt lại, định để mặc cho anh làm chủ đôi môi chưa bị ai chạm đến của cô.
Tiêu Yêu Cảnh chưa đi xa, anh trừng trừng nhìn hai học sinh giỏi rất biết học hỏi, đồng thời đứng tại chỗ triển khai môn thực hành nghiên cứu thâm sâu, chàng trai tuấn tú kia dám thách thức anh ngay tại chỗ, ôm cô gái vừa mới hôm qua còn tỏ tình với anh vào lòng, cúi đầu xuống gặm và gặm. Anh nén nhịn lời nguyền rủa cầu cho lưỡi hai người đó bị cắn đứt, cố gắng duy trì phong độ nam nhi, hít thở khó nhọc.
“Yêu Cảnh, anh đang giận gì sao? Eo người ta bị anh túm đau quá.”
“Hử? Anh giận? Làm gì có! Anh có dùng sức quá mạnh à?” Anh cố gắng nhếch môi.
Anh cảm thấy an rất điềm tĩnh, khá là bình thản, hòa nhã, không chút xao động, cũng hoàn toàn không có ý muốn đánh ai cả, anh chỉ muốn uống một ly nước lạnh thật lớn với tốc độ nhanh nhất để thoải mái hơn.
“…” Còn không à? Anh có phải đang ôm đâu, mà là nhéo thì có, bây giờ còn lộ vẻ mặt uy hiếp người khác, không phải anh đang giận, mà lửa giận đang cháy bừng bừng…
Còn Tô Gia Áo đang đứng quay lưng về phía Tiêu Yêu Cảnh, bị ngộ nhận là đang chìm đắm trong những nụ hôn, đang ngẩng đầu toát mồ hôi, lừ mắt nhìn đôi môi xinh đẹp của Quý Thuần Khanh, đôi môi ấy đậu xuống trán cô rồi không di chuyển xuống thêm bước nào nữa, tức tối hỏi:
“Đó là nụ hôn anh nói à?” Đúng là thần thánh quá, trong sáng quá, một nụ hôn khiến cô chỉ muốn giơ chân đạp anh văng ra!
“Thê quân, chúng ta đã đi quá lễ nghĩa rồi, cho dù em muốn thì trước khi thành hôn, anh cũng chỉ có thể hôn đến đây thôi.” Giọng anh rất chân thành nghiêm túc, khá là nguyên tắc. Muốn cô vui thì cũng có, nhưng thanh bạch vẫn phải giữ.
“Anh cứ tiếp tục làm gối thêu hoa đi, đồ lạc hậu!”

NGỌC NỮ MÔN: Hoa Vân La
Giang Hồ tục gọi: Ngọc nữ vô song
Tên tự: Lam bình
Tên Tục:Tiểu Vân
hoa vân la vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
5 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của hoa vân la vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 06-01-2012, 08:10 AM   #8
Default

CHƯƠNG 6: CƯỠNG HÔN CHƯA DỨT

Bấm vào đây để xem nội dung.

Hoàng hôn, bếp nhà nhà đỏ lửa, mùi dầu mỡ lan tỏa ra ngoài.

Không giống với đại đa số các gia đình là phụ nữ nắm đại quyền bếp núc, nhà bếp của Tô gia bị phái mạnh chiếm cứ hoàn toàn. Bố Tô xắn tay áo lên rất kiểu cách, cầm xoong nồi, lặng lẽ nấu ăn; mẹ Tô mang lô cuốn tóc, ngồi trên ghế sô pha rất thản nhiên, rung đùi đọc tạp chí, thỉnh thoảng liếc nhìn Quý Thuần Khanh đang cầm dao thái rau rất điệu nghệ trong nhà bếp.

Càng ngắm càng hài lòng, con trai bây giờ đã quen được chiều chuộng, đừng nói là thái rau, đến đập trứng cũng không biết, cứ như chàng rể nhà bà, ra được phòng khách xuống được nhà bếp quả thực là quá quý hiếm, mà cậu ấy lại ngoan ngoãn hiểu biết, hiếu thuận với cha mẹ, bà vẫn chưa dặn dò, cậu ấy đã tự giác xắn tay áo vào giúp việc nhà bếp. Vốn nghĩ là con trai tộc trưởng có thể sẽ khó tiếp xúc, ngờ đâu cậu bé đúng là khiến người ta yêu mến vô cùng.

Quay sang nhìn con gái nhà mình đang ngồi bên bàn ăn, cầm tất cả mọi hung khí và ra sức nào cắt nào đâm nào đập rồi lại mắng nhiếc chiếc vòng trên tay, có dáng vẻ rất là quỷ – đòi – nợ, bà cau mày bước đến, cầm quyển tạp chí đập lên đầu con gái một cái.

“Con đang bất mãn cái gì mà cứ đòi tháo cái vòng ra, chẳng phải nhìn nó rất đẹp à?”

Tô Gia Áo bị đánh đau, ôm đầu ngẩng lên phản bác: “Đẹp cái nỗi gì, con nói mẹ biết, tên ấy biết yêu thuật đấy, anh ta hại con gái mẹ bây giờ không chạm vào đàn ông được nữa.”

“Thì đừng chạm vào, con chạm vào một mình Thuần Tình là được mà! (Tình và Khanh trong tiếng Hoa đồng âm nên mẹ Tô đọc nhầm) Con gái gì mà chẳng biết xấu hổ, lúc nào cũng muốn đụng chạm đàn ông!”

Cô lườm mẹ Tô một cái vì bà đương nhiên chưa hiểu được tính chất đáng sợ của chiếc vòng ấy, vừa hay, bố Tô đang bê một đĩa thức ăn ra, cô nén nỗi đau để lấy bố mình ra làm vật thí nghiệm, đưa tay ra ôm lấy cổ ông, tích tắc, từ mũi bố Tô tuôn ra hai dòng máu, lượng máu không nhiều khiến cô khá ngưỡng mộ sự chung thủy của ông, quay sang nhìn mẹ mình khiêu khích:

“Nhìn đi, chẳng lẽ mẹ muốn con gái mẹ bị đưa vào vườn bách thú để triển lãm, đeo thêm tấm bảng ‘Động vật tuyệt duyên với đàn ông’ hay sao?” Bây giờ cô đã làm dạng biến thái đến bố mình cũng không chạm vào được rồi.

“Bố nó, anh có sao không? Ôi trời, đồ quỷ đòi nợ, đến bố mình mà cũng hạ độc thủ được.” Mẹ Tô thấy chồng bà bị chảy máu mũi thì lập tức xót xa vô cùng, nhưng lại thấy chồng bà không biết rút ra một miếng khăn giấy ở đâu ra, nhanh nhẹn chùi một cái, rồi lẳng lặng bỏ vào nhà bếp tiếp tục hành nghề.

“Mẹ nhìn xem, đúng là gia đình biến thái, chèn ép bố đến mức đó, cả năm con cũng chưa thấy bố nói một câu vượt quá mười chữ bao giờ.”

“Con mà hiểu gì, bố con thế gọi là hướng nội, mẹ thích đàn ông không lắm lời, đừng một bên làm cột điện là được.” Nghe thấy mắt thẩm mỹ của mình bị mỉa mai, mẹ Tô lập tức phản bác, nhưng rồi lại thấy đau buồn, sự việc nghiêm trọng hơn bà nghĩ, nếu chạm vào đàn ông sẽ khiến họ chảy máu mũi, chưa biết chừng đúng là phải nhốt vào lồng thật, tuy có thể được hôn phu thanh bạch gỡ bỏ chiếc vòng, nhưng dù sao bao năm nay nó cũng đã có khái niệm là không thể để ai bắt nạt rồi, có cách khiến con gái bà có thể giữ khoảng cách an toàn với đàn ông trước khi kết hôn, mà vẫn sống bình thường được không?

“Mẹ nghĩ ra rồi! Con gái, con được cứu rồi! Bà của con có nhắc đến chiếc vòng của tộc ta, đưa tai lại gần đây, mẹ nói con nghe…” Mẹ Tô cúi xuống, thì thầm giải thích bí mật gỡ bỏ lời nguyền.

Chỉ thấy Tô Gia Áo ban đầu gật đầu lia lịa, rồi bỗng ngẩn người, hét lên một tiếng thất thanh: “Cái gì? Hôn anh ta???”

“Suỵt suỵt suỵt! To tiếng thế làm gì hả?”

“Mẹ, mẹ mẹ… mẹ nghĩ gì thế, làm gì có kiểu bảo con gái mình tùy tiện hôn đàn ông?”

“Ôi dào, thì cũng là cách để con tháo được chiếc vòng ra thôi mà. Chiếc vòng này đụng vào thứ gì không trong sạch là sẽ rất nhạy cảm, đồng thời cũng sẽ có phản ứng với những thứ thuần khiết, nguyên lý này rất phức tạp, có nói con cũng không hiểu, tóm lại là, con và Thuần Tình tiến triển càng sâu thì uy lực chiếc vòng này sẽ càng nhỏ lại, nếu hai đứa… khụ khụ… rồi thì, chiếc vòng này sẽ hoàn thành nhiệm vụ và tự động rơi ra.”

Tô Gia Áo ngơ ngẩn nghe hết, bắt đầu hơi hiểu ra, đúng là một chiếc vòng gian xảo, vì dục vọng của chủ nhân mà có thể hãm hại đối phương không để lại dấu tích đến thế cơ đấy.

Cũng tức là tiến triển của hai người mãi mãi cao hơn đụng chạm vào người khác một bậc, nếu cô và Quý Thuần Khanh ôm nhau thì cô có thể chạm nhẹ vào người khác; nếu hôn anh thì có thể ôm người khác, nếu ấy ấy với anh rồi thì cô hoàn toàn không phải kiêng kỵ gì cả.

Tuy muốn gỡ chiếc vòng này rất khó khăn, trong thời gian ngắn không thể hoàn thành, nhưng nếu hôn một cái có thể giải quyết một nửa vấn đề thì hình như cũng khá ổn. Nhi nữ giang hồ không câu nệ tiểu tiếp, cô thì chẳng sao, vốn là hôm nay cô cũng suýt nữa đã quyết định này nọ với anh, có điều có một vấn đề vẫn phải suy tính kỹ.

“Nếu con hôn anh ấy thật sâu thì có phải sẽ hôn được người khác nhẹ nhàng một tí?”

“Có thể là thế.”

“Vậy nếu như con ngoài hôn ra còn đụng chạm ngoài cơ thể thì có phải sẽ hôn người khác được thoải mái?”

“… Con cứ hôn cậu ấy đi đã rồi nói sau được chứ?”

Không chịu được con gái cứ vặn vẹo vấn đề, mẹ Tô đánh bay cô vào nhà bếp, vừa đúng lúc gặp ngay Quý Thuần Khánh đã bận xong và vừa rửa tay đi ra ngoài, chiếc áo sơ mi vì mồ hôi mà dính sát cơ thể, nút cài rất cẩn thận, không hở hang tí nào. Thấy Tô Gia Áo đột nhiên chặn đường, sắc mặt có vẻ thiếu tự nhiên, Quý Thuần Khanh thắc mắc: “Thê quân?”

Miệng cô đang mấp máy, dường như đang tập luyện vận động gì đó, rồi đột ngột ngẩng phắt đầu lên, thô lỗ túm lấy cổ áo anh, nhảy cẫng lên định hành hung.

Anh phản ứng kịp thời, ngượng ngùng tránh đầu sang, làm cô vuột vào khoảng không.

Hành hung thất bại, ngược lại càng khiến Tô Gia Áo mặt càng dày, bướng bỉnh áp môi lại gần: “Anh trốn cái gì, cho tôi hôn đi!”

“Thê quân, nhạc phụ nhạc mẫu đều ở đây, em làm thế không ra thể thống gì cả.” Anh vốn cao ráo nên muốn ngăn cản cô thật không phải chuyện gì to tát, nhưng không ngờ cô lại giữ lấy mặt anh, ra sức kéo ghịt xuống.

“Anh cho tôi hôn xong, tôi sẽ đi nhấc thùng nước thùng gì cũng được, cho anh chọn, cho tôi hôn đi mà.”

“Thê quân, em sốt ruột quá rồi, dù sao sớm muộn gì…”

“Tôi không cần sớm muộn, bây giờ anh để tôi hôn đi, tôi không chịu được nữa.”

“Tránh ra! Vướng tay vướng chân!”

Một tiếng gầm thoát ra từ miệng bố Tô, ông hoàn toàn phớt lờ hai đứa quỷ quái đang làm trò ở cửa bếp, chỉ muốn bê món ăn ra ngoài. Muốn hôn thì cút về phòng mà hôn, đứng đây thật vướng víu.

Mẹ Tô đang núp sau màn cửa quan sát cảnh con gái mình triển khai nữ tính cuồng nhiệt, nhưng lại bị ông chồng mình cắt ngang, thế là mất hứng, ngồi phịch xuống ghế, đợi chồng bà đưa cơm đến trước mặt với vẻ rất đại – lão – gia, nhấc đũa lên gọi hai tên tiểu quỷ kia đến.

“Hai đứa còn đứng đó làm gì? Không được thì đừng miễn cưỡng, mau đến đây ăn cơm, lần sau tìm khung cảnh thích hợp rồi làm lại.”

“…”

Phù, gia đình này, có khung cảnh thích hợp để hôn mới lạ, xem ra phải nghĩ cách lừa anh ra ngoài rồi.

Đang ngần ngừ thì di động trong túi cô rung lên bần bật, cô buông người đàn ông bị cô đè vào tường đang cố sức giữ sự thanh bạch ra, cầm di động, vừa nhìn màn hình đã nhíu mày, lẳng lặng quay đi túm lấy áo khoác lửng bằng da đen trên ghế sô pha rồi chạy ra ngoài.

“Con có việc, không ăn cơm, lát nữa về.”

Quý Thuần Khanh chớp mắt, thấy sắc mặt cô bỗng dưng nặng nề, rồi nghe mẹ Tô hét lên bất mãn: “Mày lại ra ngoài đánh nhau với người ta! Mẹ cảnh cáo, mày đừng có quan tâm chuyện người khác nữa!”

“Rầm!”

Đáp lại bà là tiếng cửa sập mạnh.

Quý Thuần Khanh hoàn hồn lại, chỉnh lại áo sơ mi bị thê quân thô lỗ làm nhăn nhúm, do dự xem có nên ca bài “phụ xướng phu tùy” để đi theo không. Tính khí thê quân cộng thêm cá tính thích đánh nhau, thực sự không nên để mình cô ra ngoài, nhưng nguyên tắc của trưởng bối đang hiện lên trong đầu anh, lúc này mà ra ngoài cùng thê quân, không phục vụ trưởng bối thì sẽ khiến người ta có ấn tượng xấu về mình.

Cứ ở lại phục vụ bố mẹ vợ thì hơn.

Tộc Đông Nữ đã quy định rõ, lớn bé phân biệt, nữ tôn nam ty, quy tắc rất nhiều, từ nhỏ anh đã thấy đã nghe, dùng cơm với trưởng bối không là chuyện gì to tát. Mới ngồi vững, nhạc mẫu đối diện đã lên tiếng: “Muốn nắm bắt trái tim phải đi qua dạ dày, thật giỏi. Thuần Tình à, còn nhỏ mà tay nghề đã tuyệt thế này rồi!”

Anh không đáp, chỉ cười và gảy gảy mấy hạt cơm, dáng ăn tao nhã khiến mẹ Tô thấy rất vui thích, không kìm được bất mãn thay anh: “Tiểu Áo quỷ đòi nợ ấy, thật chẳng ân cần chu đáo gì cả, con xuống bếp làm cơm cho nó ăn, mà nó lại sập cửa bỏ đi.”

“Không sao ạ, phụ nữ là thế.” Anh trả lời với vẻ điềm tĩnh.

“Cũng đúng, nhưng dù sao con hiểu biết nhiều, sau này vẫn phải bao dung nó nhé. Con bé ấy, từ nhỏ đã nghĩa khí, không biết ân cần chăm sóc đàn ông là gì, mà xem đám bạn của nó là quan trọng nhất, thật ngốc nghếch, nên thường xuyên bị người ta lợi dụng. Người ta tìm bạn trai để yêu đương là cứ thích gọi nó đến phá hoại giúp. Mẹ thấy nó tám phần là lại bị đám đàn em của nó gọi ra để gây sự rồi.”

Mẹ Tô vừa lườm nguýt cánh cửa nhà vừa làu bàu than vãn, không hề tán thành với nghĩa khí giang hồ của con gái: “Cứ nói đến năm ấy, lớp học của nó có con bé hoa khôi gì gì đó, là con gái của Dương gia ở tòa nhà đối diện chúng ta, con không biết con bé đó xấu xa đến cỡ nào, tự nhận nhà nó là thư hương môn đệ, bố mẹ có tí văn hóa, ngày nào cũng bê quyển “Từ Hải” lượn qua lượn lại, tỏ dáng vẻ con gái yếu ớt đáng thương. Còn con bé nhà mẹ, chả hiểu sao lại chơi cùng nó. Thuần Tình à, chắc con cũng không thích loại phụ nữ xấu xa lúc nào cũng tỏ yếu đuối phải không?”

“À…” Anh đang chăm chú lắng nghe quá khứ của thê quân, không ngờ nhạc mẫu lại nhân cơ hội hỏi sở thích của mình, nên khẽ ho một tiếng, “Cũng không phải là thích hay không thích, con đã là người của thê quân nên nhạc mẫu không cần lo lắng con sẽ làm chuyện xấu hổ đâu.”

“Bốp!” Mẹ Tô vỗ bàn, “Đúng thế, đó là biểu hiện của người đàn ông tốt, bố nó, Tiểu Áo nhà ta thật có phúc!”

Bố Tô vẻ mặt lãnh đạm gặm rau, phớt lờ tình hình bất ngờ thường xuyên xảy ra này.

“Hừm, Thuần Tình này, lúc nãy mẹ nói đến đâu rồi nhỉ?”

“Thê quân và Từ Hải tiểu thư thư hương môn đệ chơi với nhau, mẹ rất bực bội.”

“A, đúng rồi đúng rồi, không chỉ bực bội mà tức muốn chết đấy chứ, con không biết con bé đó nham hiểm đến đâu, nó để ý đến con trai một nhà giàu mới nổi, lại người ta không xứng với nó, không chịu tỏ tình, không chịu tỏ tình thì thôi đi, nhưng nó lại cứ phải cưa đổ cho bằng được…”

“Nhạc mẫu… cho con hỏi một tí, cưa đổ là???”

“Ôi dà, tức là quyến rũ dụ dỗ ấy, những từ ngữ này là do Tiểu Áo lây cho mẹ.”

“Mẹ tiếp tục…”

“Lúc nãy mẹ nói đến…”

“Cưa – đổ…” Anh lặp lại từng chữ.

“Ồ, đúng rồi, con bé đó cứ muốn cưa đổ người ta, kết quả Tiểu Áo ngu ngốc lại nghĩa khí đồng ý giúp nó, con có biết con bé nhà họ Dương làm gì không?”

“Đánh nhau?” Hình như đó là sở trường duy nhất mà anh phát hiện ra ở thê quân cho đến nay.

“Nếu chỉ đánh nhau thôi thì còn đỡ, đằng này nó bảo Tiểu Áo diễn vai si mê con trai nhà người ta, bắt nạt con bé nhà họ Dương trước mặt thằng bé đó, để nam chính diễn vai anh hùng cứu mỹ nhân, lời thoại còn một câu…”

“… Cô nhớ lấy cho tôi?”

“Ồ, Thuần Tình, con thông minh quá.”

“…” Anh thực không nghĩ ra vai diễn ấy còn có lời thoại nào thích hợp hơn.

“Kết quả, người ta đã yêu đương hò hẹn cuồng nhiệt, còn quỷ đòi nợ ở trường bị khinh miệt đến bây giờ, để giữ lấy sĩ diện mà đã biến thành thiếu nữ bất lương thật, ôi trời, tại mẹ lúc mang thai nó không chịu tích đức.”

“Nhạc mẫu, uống trà nhé?”

Quý Thuần Khanh sau khi nghe xong câu chuyện, bỗng nhiên đưa ra kiến nghị đó, khiến mẹ Tô hơi thắc mắc, chắc cậu ấy không đang ám chỉ bà nói quá nhiều, quấy rối cậu, phải lấy trà để thanh nhiệt giải khát im tiếng? Cậu bé này là một đứa trẻ tốt, đẹp trai, dáng vóc chuẩn, rất lễ phép đúng chuẩn, nhưng tại sao có lúc lại toát ra những luồng khí lạnh từ xương cốt, không dễ tiếp cận, không thể đùa bỡn được?
NGỌC NỮ MÔN: Hoa Vân La
Giang Hồ tục gọi: Ngọc nữ vô song
Tên tự: Lam bình
Tên Tục:Tiểu Vân
hoa vân la vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
3 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của hoa vân la vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 07-01-2012, 11:02 PM   #9
Default

chương 7: hiệu lực đặc biệt của vòng tuyệt duyên với đàn ông


Bấm vào đây để xem nội dung.
Quán bar Tuyết Công Phường đèn màu lấp lánh, những ánh sáng thoắt xanh thoắt tím nhấp nháy khiến người ta gần như không nhìn rõ người đối diện dung mạo thế nào, Tiêu Yêu Cảnh uể oải ngồi trên ghế cao trước quầy bar nghe DJ đang chỉnh nhạc, tay chống cằm không biết đang nghĩ ngợi gì, cho đến khi có người ôm lấy vai anh. Quay lại nhìn lại thấy nụ cười kỳ quặc của bạn thân Kiều Khâm.

“Này! Cậu thất tình à?”


“Cút đi, ai thất tình?”


“Vậy cả buổi tối bày bộ mặt đưa đám đó cho ai xem? Cô nàng cậu đưa đến ngồi cạnh cả buổi cũng chẳng thấy cậu có phản ứng gì, này, anh em nhắc nhở cậu, cô ta sắp bị người khác dụ dỗ rồi.” Kiều Khâm chỉ vào sàn nhảy tối om ở giữa.


Tiêu Yêu Cảnh nhìn cô gái anh đưa đến đang chơi đùa vui sướng với người đàn ông khác thì nhướn mày, không chút phản ứng, đưa ly rượu lên hớp một ngụm, chậm rãi trả lời: “Ra ngoài chơi thì phải chơi cho cạn hứng, những cô gái biết tự mình tìm vui là rất tốt.” Dù sao cũng do anh bảo cô ta cách xa anh ra mà.


“Ồ? Cậu có phải là Tiêu Yêu Cảnh Tiêu thiếu gia không, thế mà không cướp lại à?” Trước kia cậu rất rất thích trò vô vị đó để chứng tỏ sức quyến rũ đàn ông của mình.


“Không rảnh.”


Kiều Khâm im tiếng, không muốn tiếp tục đùa dai nữa: “Nói đi, cậu nhấp nhổm phiền muộn cả buổi tối là để làm gì?”


“Tôi phiền muộn à?”


“Có, chí ít cậu khiến người ta cảm thấy cậu rất phiền muộn.”


“Vậy là do vấn đề của cậu, đi tắm nước lạnh đi.”


Kiều Khâm phớt lờ mình đã gặp phải đối thủ cứng đầu, nhướn mày lên rồi tự suy đoán: “Nếu tôi đoán không nhầm thì hình như người nào đó từ một hôm nào đó bị gọi ra tỏ tình thì đã kỳ quái rồi.”


“…” Lườm.


“Chẳng phải cậu đã nói cô nàng kia không phải dạng cậu thích à?”


“Không phải không thích.” Anh ngừng lại, mấp máy môi, “Khá căm ghét.”


“Ồ? Thế thì còn gì mà phải phiền muộn?”


“…” Tôi đang phiền muộn vì cô ta giở thủ đoạn, bày mưu tính kế để chơi xỏ tôi, tạo mưa góp gió, đến khi tôi đã có phản ứng mới thôi. Câu này nói ra được không? Không! Nuốt xuống.


“Cô ta đeo bám cậu?”


“…” Tôi đang phiền muộn vì cô ta không đeo bám tôi, câu này nói ra được không? Không! Nuốt xuống.


“Này, tôi hỏi cậu mà cậu uống rượu mãi thế?”


Kiều Khâm bướng bỉnh đưa tay ra nắm lấy ly rượu mà Tiêu Yêu Cảnh đang uống, nhưng lại nghe thấy từ sàn nhảy sau lưng vẳng ra tiếng ồn ào. Anh chưa kịp phản ứng thì Tiêu Yêu Cảnh đã biến sắc, ngụm rượu vừa uống “phụt” một cái phun hết lên mặt anh, nhưng vị thiếu gia ấy hoàn toàn không có ý xin lỗi, mà vội vội vàng vàng rút khăn giấy trên bàn ra, chỉ biết bảo vệ hình tượng mình mà không hề thương hại cho dung nhan bị hủy hoại một diện tích lớn của anh.


“Này, đây là thái độ Tiêu thiếu gia đối xử với anh em à?” Kiều Khâm đưa ống tay áo lên lau, đang định phê phán thì không biết Tiêu Yêu Cảnh nhìn thấy gì mà nhảy phắt xuống đi đến sàn nhảy để xem trò vui.


Tiêu rồi tiêu rồi, vị thiếu gia lúc nào cũng hờ hững với mọi chuyện, lạnh lùng cao ngạo mà hôm nay lại đến tham dự trò vui với mọi người.


Gạt đám đông ra, Kiều Khâm nhìn thấy ngay cảnh tượng thu hút mọi người, không phải múa cột, càng không phải nhảy thoát y, mà là một cô gái khá hào sảng phóng khoáng đang dồn người đàn ông đang đùa cợt bạn gái của Tiêu Yêu Cảnh vào chân tường, chỉ vào ngực anh ta mắng nhiếc.


“Woa, hổ cái đánh ghen à?” Anh cảm khái, cảnh tượng này vừa nhìn đã biết là bạn gái đến bắt quả tang bạn trai ăn vụng.


Tiêu Yêu Cảnh phát ra giọng hừ mũi lạnh lùng: “Mắt thẩm mỹ của cô ta không thấp thế đâu.”


“Ồ… à? Cái gì cái gì? Cậu quen con hổ cái đó à?”


“…” Lần này tay không còn gì để uống, biết lấy gì để nuốt câu nói xuống đây?


Anh đang gặm nhấm xem làm thế nào để thay đổi sự chú ý của Kiều Khâm thì cô gái bạn anh đã khóc lóc chạy đến, nấp vào cánh tay anh vừa nũng nịu và chỉ vào cô gái man rợ kia và kể lể: “Yêu Cảnh, cô ta thật quá đáng thật thô lỗ, tự dưng nhảy đến em kéo em ra rồi đánh đập, còn kéo áo và tóc người ta, anh giúp người ta trả thù đi!”


Anh cúi xuống, cô gái ấy quả thật đã bị “tên kia” dạy dỗ rất thảm, mái tóc xoăn lọn dài bị cô kéo đến nỗi biến thành mì ăn liền, chiếc áo vốn đã ít vải sau trận chiến với cô thì càng tơi tả thảm hại hơn.


Xem ra “tên kia” không hề biết dịu dàng là gì. Anh nhướn mày nhưng không nói gì, khiến cô gái đi cùng bất mãn, dùng ưu thế dáng vẻ bốc lửa cùng áo quần ít vải để dụi dụi vào người anh, mong muốn đổi lấy chút sự thương hại, để anh giúp cô ta xuất đầu lộ diện.


“Anh nhìn này, cô ta xé rách quần áo người ta mới mua rồi!”


Vừa nói dứt, chỉ thấy anh mím môi, móc ví tiền ra nhét vào tay cô, ra hiệu cô tự dùng tiền giải quyết, đừng làm phiền anh.


Bên kia, cặp nam nữ không biết có quan hệ gì đang cãi nhau.


Gã trai kia rất mất phong độ mà đẩy cô ra, vừa gạt đám người để bỏ đi, vừa quay đầu lại nói:


“Chuyện đó một người chịu đánh một người chịu đòn, có trách thì trách cô ta không may mắn, cô xen vào cái quái gì, lo chuyện thiên hạ!”


Tô Gia Áo bị mắng là lo chuyện thiên hạ lại nhảy đến trước mặt gã kia mà gầm lên: “Lục Chiếm Đình, anh có còn là đàn ông không, gặp chuyện là chạy trốn, lúc anh bắt cá hai tay sao không nghĩ sẽ xảy ra chuyện!”


“Cô làm cho rõ, tôi không hề bắt cá hai tay, là cô ta biết tôi có bạn gái rồi mà vẫn bám theo, hừ, chịu thôi, bạn cô mà, y hệt như cô, biết rõ tôi và Dương Thư Tiệp là một cặp mà còn chõ mũi vào, nhục nhã! Từ đầu đến cuối tôi cũng chẳng nói cô ta là bạn gái tôi, cũng giống như năm ấy cô thương thầm tôi bao nhiêu năm, tôi cũng chẳng đá cô đi vậy thôi!” Lục Chiếm Đình xốc lại cổ áo, thản nhiên nói.


Cô thấy lộn mửa trước những lời nói đó, năm ấy cô khờ khạo làm kẻ mai mối, giúp Dương Thư Tiệp diễn pha anh hùng cứu mỹ nhân, ghép đôi hai kẻ đó lại, kết quả cô mất công mà còn bị phụ bạc, Dương Thư Tiệp vì muốn diễn hết vở kịch đó, đã bỏ lại một câu “Tôi thấy đẳng cấp của chúng ta không hợp làm bạn.” Sau đó hoàn toàn không nói chuyện với cô nữa.


Còn gã Lục Chiếm Đình kia cũng là cực phẩm, gặp ai cũng nói Tô Gia Áo cô rất thích gã, rất thương gã, rất bám gã, có điều người anh ta thích vẫn là dạng băng thanh ngọc khiết, ngoan ngoãn dịu dàng, ngầm chỉ Tô Gia Áo là thể loại gì thì mọi người đều rõ.


Ba năm trung học, ác mộng đã hết, đổi trường khác, chắc mọi người cũng không quen biết nhau, nhưng xui xẻo ở chỗ cô lại ở cùng một khu với hai cực phẩm kia, Lục Chiếm Đình vốn vẫn đứng núi này trông núi nọ, gã và Dương Thư Tiệp phân phân hợp hợp mấy lần, dính dáng đến rất nhiều cô gái khác, nhưng vì phụ huynh hai bên đều mặc nhận là môn đăng hộ đối, nên cuối cùng vẫn dính lại với nhau. Nhưng cô không thể ngờ được, người bạn tốt ở cùng một khu, thân với nhau từ nhỏ của cô mà gã cũng dám làm bậy, mà lại còn để xảy ra chuyện lớn.


“Hừ, sao này, trước kia không cưa đổ được tôi, tưởng bây giờ đến giúp bạn bè thì tôi sẽ để ý đến cô chắc? Đồ hổ cái sinh ra từ gia đình quái dị như cô, tôi còn chả có hứng chơi, nhìn kiểu cô kìa, mặc áo quê mùa đeo vòng quê mùa, tô mắt đen còn xấu xí hơn cả ma quỷ, còn tưởng mình rất thời trang lắm ấy, không dám chơi thì đừng ăn vận như thể tùy nghi mặc ai muốn chơi gì thì chơi, bây giờ lại đến tìm người để đòi trách nhiệm, buồn cười chết đi được!” Lục Chiếm Đình ra vẻ tốt bụng nhắc nhở cô đang cúi đầu co chặt nắm tay, “Có điều một đêm xuân thì vạn ngày ân, tôi cũng không phải người tuyệt tình, tiền phá thai tôi lo, cầm hóa đơn đến chỗ tôi thanh toán là được.”


Lục Chiếm Đình càng nói càng quá đáng, Tiêu Yêu Cảnh nghe mà cũng chau mày, anh quay sang nhìn Tô Gia Áo đang cúi đầu cố nén cơn giận, nắm tay co lại rất chặt, đang run rẩy, chiếc vòng bạc trên tay cô đang phát ánh sáng lấp lánh trong bóng tối, đúng lúc anh nghĩ cô sẽ huơ nắm tay xử lý tên khốn đó, thì cô đã nhảy lên, lao đến gã đó như lao vào vòng tay người yêu, tay phải từ phía sau câu chặt lấy cổ gã đó.


Sao cô lại thích làm máy bay diễn trò với những gã khác trước mặt anh đến thế, anh nhíu mày, một luồng lửa giận vô cớ bốc lên, nhưng lại thấy gã đàn ông bị cô ôm chặt cổ bỗng phun máu mũi, cô không chịu buông tay, máu càng phun ra kinh hơn, như thể suối chảy không bao giờ cạn, cuối cùng chảy thành một vũng máu như thể vòi nước.


Gã đàn ông cố gắng vùng vẫy vì mất quá nhiều máu nên bắt đầu mềm nhũn ngã xuống đất, đến độ chỉ còn co giật, cô mới chịu buông tay, vứt đống thịt đó xuống đất, đứng lên phủi phủi quần áo, như thể rất ghê tởm vì đã tiếp xúc với gã, đưa chân lên gạt điện thoại của gã ra, gọi điện cho xe cấp cứu, rồi ném lên người gã.


“Cứ khai thật với bác sĩ là vì anh bắt nạt con gái quá nhiều nên mới bị phun máu như thế, còn làm bậy nữa thì lần sau tôi làm cho anh cạn hết máu thành xác khô luôn!”


Hậm hực nói xong, cô thản nhiên bỏ đi với những vết máu lấm tấm rất kinh khủng, lúc đi ngang cô gái vừa nãy bị cô kéo tóc, chỉ thấy cô ta khiếp hãi đến độ không nói được gì, co rút người nấp sau lưng người đàn ông đứng cạnh, cô ngước lên nhìn, Tiêu Yêu Cảnh đang nheo đôi mắt dài quan sát cô.


“Cô đúng là âm hồn không tan, mong muốn tôi chú ý đến thế kia à? Nửa đêm nửa hôm đến đây phá hoại địa bàn của anh em tôi.” Anh nhếch môi khiêu khích, quán bar này là sản nghiệp của Kiều Khâm, bị cô gái này phá hoại, đêm nay chắc đóng cửa sớm rồi.


Hình như đã tìm ra được lý do có thể giữ cô lại không cho đi, lòng anh bỗng thấy vui mừng kỳ lạ, anh đưa tay định túm lấy cô, giữ cô lại, để cô chịu trách nhiệm, phải chịu trách nhiệm với đống hỗn loạn ấy!
NGỌC NỮ MÔN: Hoa Vân La
Giang Hồ tục gọi: Ngọc nữ vô song
Tên tự: Lam bình
Tên Tục:Tiểu Vân
hoa vân la vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của hoa vân la vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 10-01-2012, 10:45 AM   #10
Default

CHƯƠNG 8: ĐÁNH CƯỢC XEM AI CƯỚP ĐƯỢC CÔ ẤY


Bấm vào đây để xem nội dung.
Tô Gia Áo thấy tay anh sắp chạm đến cô thì bất giác rụt cổ lại để tránh né. Tiêu Yêu Cảnh ngẩn người, dường như không ngờ cô lại chán ghét đến thế, anh bực bội, phớt lờ sự cự tuyệt của cô mà nắm thẳng tay cô còn vấy máu, kéo cô lại gần hơn.

“Ủa? Sao anh không chảy…”


“Chảy cái gì?” Anh nhướn mày, lạnh lùng hỏi, giơ cao cổ tay cô lên.


“… Chảy máu mũi.”

Anh không chảy máu mũi, tất cả đều như thường, tại sao? Chẳng lẽ anh vẫn là… Không… không thể nào! Thà cô tin voi biết leo cây còn hơn! Chẳng lẽ như lời mẹ cô nói, là do cô đã ôm Thuần Tình rồi, nên có va chạm nhau thế này cũng không sao, nhưng nếu ôm nhau sát như lúc nãy thì không được ư?


“Cô nghĩ dáng cô đẹp đến nỗi tôi phải chảy máu mũi à? Hừ, cô tưởng tôi cũng là phế vật như thằng kia hả?”


“Dáng tôi không đẹp thì anh đừng nhìn, tôi có bắt anh phải nhìn đâu, anh nghĩ anh là ai hả?”


“Chẳng cho là ai cả, chỉ là người mà mấy hôm trước cô muốn là tâm giao thôi. Sao nào, thân phận đó chưa đủ để giáo huấn cô à?” Lúc đầu đòi làm tâm giao của anh, sau này lại trở mặt không nhận người quen, tưởng anh là người dễ đùa bỡn trong lòng bàn tay hay sao?


Lời lẽ khiêu khích sặc mùi thuốc súng khiến lửa giận chưa nguôi của Tô Gia Áo lại bừng bừng trỗi dậy. Từ nhỏ đến lớn, cô chỉ tỏ tình hai lần, cái tên cực phẩm đang nằm trên đất kia cũng bỏ qua đi, nhưng người trước mắt cô đây là người cô thật lòng quan tâm yêu mến, đã mất mặt hoàn toàn rồi, còn bị tên khốn kiếp kia chê bai, thực ra mắt nhìn người của chả khá khẩm hơn bạn bè là mấy, lại thích Tiêu Yêu Cảnh kẻ tám lạng người nửa cân với Lục Chiếm Đình, thực sự là đáng phỉ nhổ, phì phì phì!


Đàn ông tức là phong lưu?


Nếu để cô biết đứa nào đã nói câu đó, cô nhất định sẽ đấm cho hắn sưng vù đầu mới thôi.


“Buông tay ra, nam nữ thụ thụ bất thân có biết không, tôi đã có gia thất, người ta đang ở nhà đợi, không rảnh rỗi quan tâm đến mấy kẻ khốn kiếp các người.”


Những lời khiêu khích chui vào tai Tiêu Yêu Cảnh, anh nheo mắt lại, hừ mũi với lời lẽ của cô: “Hừ, tôi chả thèm quan tâm nhà cô có tên đàn ông ngu ngốc giả vờ ngây thơ ngoan ngoãn nào đang đợi, cô phá hoại nơi làm ăn của anh em tôi thì làm gì có cửa muốn đi là đi?”


“Đúng! Yêu Cảnh, cô ta còn xé rách quần áo người ta, đẩy người ta ngã xuống đất!” Cô gái dựa vào người Tiêu Yêu Cảnh thấy anh ra mặt thì lập tức đổ dầu vào lửa, vừa nói dứt đã bị Tô Gia Áo lườm một cái, khiếp đảm rụt lại nấp sau lưng anh.


“Bạn gái của mình không quản lý lại đưa người khác ôm ấp, bị đòn cũng đáng kiếp, nếu anh không vui thì cứ trông chừng đừng để cô ta hồng hạnh vượt tường khiến người ta ghét bỏ!” Cô chỉ xem như anh ra mặt thay bạn gái, để chứng tỏ phong độ đàn ông.


“Cô cũng biết hồng hạnh vượt tường khiến người ta ghét à?” Anh chế giễu, tuy anh không đón nhận lời tỏ tình của cô, nhưng dù gì cũng là một nửa người của anh rồi, kết quả thì sao? Trong vòng một ngày lại bắt anh thấy cô nhào vào lòng hai người đàn ông khác nhau , thật đáng ghét! Anh nuốt xuống câu đó, đưa tay ra không ngại làm kẻ thứ ba để cô ôm. Không có lý do gì mà người khác đã ôm cô, còn anh có quan hệ đặc biệt với cô lại đứng đực ra đó phiền muộn chứ?


Thấy cánh tay cứng cáp sắp choàng qua eo mình, cô nghi ngờ nhìn anh, chắc anh định nhấc cô lên, ném ra ngoài cửa, rồi gọi một đám anh em đến để đá đạp cô một trận chăng?


Như để chứng minh suy đoán của cô, phía sau đã vẳng đến tiếng hét đòi đánh đòi giết, cô quay lại, thấy tên Lục Chiếm Đình đã vật vã ngồi dậy, mặt mày méo xệch đang la hét đòi đám anh em thân thiết cùng băng phái đến dạy dỗ cô. Một người không địch lại nhiều người, cho dù cô nhanh nhẹn đi chăng nữa, cũng không có cánh tay thứ ba. Cô thừa lúc Tiêu Yêu Cảnh cũng phân tâm vì tiếng la hét đó mà giằng mạnh ra khỏi gọng kềm của anh, dốc hết toàn bộ sức lực phóng vèo ra cửa với tốc độ nhanh như trượt vỏ chuối.


“Này! Yêu Cảnh, ghét quá, anh để con hổ cái đó chạy mất rồi!”


Cô gái bên cạnh cứ lắc lư thân người, nhưng anh lại đờ đẫn đưa bàn tay trống không của mình lên nhìn, trên đó vẫn còn lưu lại chút vết máu của cô trong lúc giằng co. Anh cau mày, đưa tay kéo cô gái lại để cô ta quay lưng về phía mình: “Đứng im, đừng nhúc nhích.”


“Yêu Cảnh, ối, sao anh lại chùi tay vào áo người ta?”


“Dù sao cũng phải thay, đúng không?” Phế vật mang về lợi dụng tiếp, mới không lãng phí.


Xử lý xong vết máu trên tay, anh quay lại nhìn một đám đàn ông đang định lao ra ngoài, ung dung lấy bật lửa ra để châm điếu thuốc, rồi lại nhẹ nhàng đưa tay ra chặn, tỏ rõ ý không để đám đó đuổi theo.

Lục Chiếm Đình mặt mũi đầy máu bất chất cả sĩ diện, bị anh ngăn lại nên nổi điên: “Tiêu thiếu gia, cậu có ý gì? Chuyện này không liên quan đến cậu!”

“Không liên quan, nhưng thiếu gia tôi hôm nay muốn quản đấy.”


“Tiêu Yêu Cảnh, đây là chuyện giữa tôi và con bé đó, không đến lượt cậu nhúng tay.”


“Chuyện con bé đó, thiếu gia đây không muốn quản.” Anh thở một luồng khói, “Tôi chỉ đơn thuần là ngứa mắt với chuyện cậu làm mất mặt đàn ông.”


“Cái gì?”


Anh không thèm quan tâm Lục Chiếm Đình đang tỏ vẻ mặt quỷ quái thế nào, mà bắt đầu làm nóng thân thể, đưa tay ra, nhấc chân lên, sau cùng mấp máy môi: “Còn nữa, cậu không phát hiện ra vì thứ phế vật như cậu mà hại cô ta cũng có ấn tượng xấu với tôi à?” Nói dứt, anh di chân lên dập tắt điếu thuốc, hất cầm với Kiều Khâm đứng cạnh: “Dọn dẹp, hoạt động gân cốt.”


Đúng, đó mới là nguyên nhân khiến anh nổi giận, bị cô gái đó quy vào cùng một thể loại rác rưởi như gã kia, quá ức chế!


“Này! Thiếu gia, cậu chơi tôi hả? Cô ta vừa làm ầm ĩ lên, giờ đến cậu? Hai người muốn phối hợp thì đi nơi khác chứ!”


“Đừng nói nhiều, đóng cửa thả chó!”


“…”


Tuyết Công Phường nửa tiếng sau, tàn tạ thê thảm!


Mấy gã đàn ông ngồi trên một đống hổ lốn, không hề để ý đến những vết tích trên người, cùng đưa thuốc để hút, rồi cười đùa, nhắc đến gã Lục thiếu gia lúc nãy dễ xử biết bao, họ anh dũng biết bao, vì huynh đệ mà rút dao tương trợ, đúng là đàn ông trong đàn ông. Nhưng trò chuyện mãi rồi có một anh chàng đột ngột hoang mang, vừa xoa xoa chỗ đùi bị đá bầm tím lúc nãy, vừa hỏi với vẻ vô tội: “Nói ra thì, chúng ta lần này vì mục đích gì mà đánh người ta một trận?”


“Ủa, cậu không biết à? Tôi cũng không biết. Chuyện gì thế? Tôi đang cưa gái, nghe các cậu hét lên, thế là bỏ mặc gái sang một bên mà chạy ra đây, đánh nhau luôn. Này, chúng ta đánh nhau là vì chuyện gì?”


“Đúng rồi, người ta bị đập đến nỗi kêu cha khóc mẹ mà cũng không biết vì sao, đáng thương!”


Kiều Khâm cười khùng khục, cũng không nói gì mà nhướn mày nhìn về phía Tiêu Yêu Cảnh đang hút thuốc, vẻ mặt không có nét gì là sảng khoái. Anh chàng gây chuyện đó vừa gầm lên một tiếng, là mấy anh em khác chưa kịp hiểu rõ sự tình đã nhào vào tham gia.


“Là vì Yêu Cảnh à? Hiếm thấy, tên ấy bình thường giúp chúng ta thu dọn tàn cuộc nhiều hơn, hiếm khi hôm nay lại xúc động thế.”


“Ồ, vậy tôi hiểu rồi, là vì em gái dáng người bốc lửa hôm nay cậu ấy đưa đến chứ gì. Tôi có thấy cô em ấy bị tên họ Lục kia đùa bỡn, ừ ừ ừ, tôi thích nhất là giúp anh em mình cướp gái, nhưng Yêu Cảnh chẳng cho cơ hội nào, cứ dùng hormone của chính cậu ta để cưa đổ trước, phụ nữ, phải cướp mới vui.”


“Phụ nữ phải cướp mới vui à?” Tiêu Yêu Cảnh lẩm bẩm, đang nghiên cứu xem mình có phải loại tâm lý đầu trộm đuôi cướp đó không, thì đã nghe Kiều Khâm cướp lời.


“Hừ, nếu vì cô nàng bốc lửa kia thì chả có gì phải nói, các cậu tự hỏi xem cậu ta vì ai mà gây ra nông nỗi này?”


“Ủa, không phải do cô em bốc lửa kia à?”


Kiều Khâm lắc đầu: “Bốc lửa thì ổn, nhưng chả phải thế.”


“Vậy thì vì ai?” Đánh nhau thì đã đánh rồi, nhưng chắc không cần bị thương oan uổng thế chứ?


“Chẳng phải vì cô nàng mấy hôm trước tìm đến cậu ta để tỏ tình, cậu ta chẳng chút hứng thú rồi từ chối cô nàng rất thảm chứ còn vì ai. Để tôi nhớ lại xem trước đó cậu ta nói cô nàng ấy thế nào, ‘Không sắc đẹp không bốc lửa không phẩm chất không khí chất không có tính khiêu khích, tôi không có hứng với loại đó’.”


“Tôi không nói thế.” Anh lúng túng, ngước lên phản bác. Những lời lẽ như thế chắc không phải do anh nói chứ?


“Hừ, giờ lại muốn nuốt lời? Muộn rồi, người ta là hoa đã có chủ, có bạn trai mới rồi, gia thất đấy, cậu biết gia thất là gì không? Tức là người ta được đặt hàng rồi, không chừng mấy hôm nữa cậu sẽ nhận được hóa đơn phạt tiền màu đỏ kèm chữ Hỷ nữa đấy.”


“… Họ Kiều kia, cậu nhất định phải nói năng bằng giọng điệu muốn ăn đòn đó mới chịu được à?” Vốn chỉ là cô nàng kia thu hút anh bằng thủ đoạn thấp kém mà thôi, ma mới tin rằng cô ta có gia thất rồi.


“Thế thì tôi phải nói thế nào với cái gã vì muốn nịnh bạn gái mà đập vỡ quán tôi, có ý với người ta mà còn làm bộ làm tịch, cuối cùng không kéo người ta quay về được đây?”


“Con mắt nào của cậu nhìn thấy tôi có hứng thú với loại không sắc đẹp không bốc lửa không phẩm chất không khí chất không có tính khiêu khích đó?” Dám nghi ngờ khả năng theo đuổi con gái của anh à!


“Nhìn đi, cậu lại nói lần nữa kìa.”


“…” Anh đuối lý chịu bại trận, nhưng lại không cam tâm, “Tôi chỉ thấy ngứa mắt với gã họ Lục kia, chẳng liên quan tới cô ta.”


“Thế à?” Kiều Khâm hừ giọng, “Vậy đánh cược đi.”


“Cược gì?”


“Tôi cược cậu có ý với người ta, còn không cướp người ta về được. Hai nghìn tệ.” Nói xong Kiều Khâm đưa hai ngón tay ra, vẻ rất hào phóng.


Mấy anh bạn tốt kia nghe có chuyện vui thì lập tức hưng phấn, đập bàn la hét:


“Có cược thì tôi cũng muốn chơi, tôi cược Yêu Cảnh thắng chắc, cậu ta rất sành sỏi chuyện phụ nữ, gặp thần giết thần gặp người cắt người, tôi còn sợ đưa cậu ta đến gặp người yêu của tôi nữa. Tôi cược hai trăm năm mươi tệ!”


“Có hai trăm năm mưoi tệ mà cũng mặt dày cược à? Tôi cũng hai nghìn… Có điều, lúc Kiều Khâm cược thì rất hiếm khi thua, ừm… Tôi phải đứng bên nào đây?”


“Yêu Cảnh đi, trước nay cậu ta rất kén chọn, làm sao bại dưới tay con bé hoang dã đó được? Con bé đó vì tôi từ chối bạn cô ta, nên mới đạp tôi đến chảy máu mũi ở trường, tôi và con bé đó không đội trời chung, Yêu Cảnh không thèm thích con bé ấy đâu, cho cô ta chết cũng chưa biết chừng!”


“Cũng chưa chắc, lỡ như hôm nào đó mắt cậu ta có vấn đề, người thua lỗ là chúng ta, khả năng xảy ra chuyện vớ vẩn đó quá cao, những chuyện thua lỗ thì tôi không làm!”


Mấy tên kia trước nay luôn theo gót Tiêu Yêu Cảnh và Kiều Khâm, lần này hai người trái ý nhau, cũng khiến họ khó xử. Kiều Khâm thấy Tiêu Yêu Cảnh im lặng thì tiếp tục khiêu chiến: “Không dám cược thì thôi, ngày mai mua một bó hoa hồng đứng ở cổng trường, quỳ trước mặt người ta xin lỗi và nói lời yêu, lãng tử quay đầu luôn luôn được phụ nữ yêu thích, tuyệt đối hữu hiệu, bảo đảm cậu sẽ hài lòng, thuận tiện thì đưa cô ấy đến đây kính trà quân sư tôi đây.”


“Cút! Cậu tưởng tôi bị loại phụ nữ đó điều khiển thật à?” Còn bắt anh cúi đầu, kính trà Kiều Khâm? Phì! Chẳng qua anh cảm thấy khó chịu vì đồ vật của mình trở thành của người khác mà thôi. Hừ, bảo anh hạ mình quỳ gối trước mặt phụ nữ, để đám bạn chê cười?


Nực cười.


Anh vứt đầu lọc thiếu đi, đứng lên hiên ngang: “Cược thì cược! Thiếu gia sẽ cướp cô nàng về tay, sau đó đá đi để chứng minh cho các cậu thấy, một giá, năm nghìn!”


“Có năm nghìn mà hét to hét lớn thế làm gì? Tuyệt quá hả? Có giỏi thì bồi thường gấp đôi phí tổn thất quán cho tôi?”


“…” Cái loại bạn này chỉ muốn dùng anh làm lý do để kiếm tiền, bù đắp tổn hại mà thôi.


“Thua cuộc thì đền tiền kính trà cộng thêm một tháng không được đụng đến con gái cho tôi!”


“…” Này này này, báo thù thì cũng được đi, đằng này còn nhân lửa cháy mà ăn trộm nữa à?
NGỌC NỮ MÔN: Hoa Vân La
Giang Hồ tục gọi: Ngọc nữ vô song
Tên tự: Lam bình
Tên Tục:Tiểu Vân
hoa vân la vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của hoa vân la vì cảm thấy "rất là hay":
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 05:24 PM. Theo múi giờ GMT +8.