ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 04-03-2010, 10:18 PM   #1
Exclamation [Tư vấn] hi!cho mình hỏi về thuốc misoprostol stada 200mcg

Bạn cho mình biết thông tin về thuốc misoprostol stada 200mcg
nó có công dụng gì trong việc ra thai ?
Ngoài thuốc misoprostol stada 200mcg ra ,còn có loại nào uống bổ sung để tăng khả năng ra thai ko?
Nếu chỉ uống misoprostol stada 200mcg thì khả năng ra thai cao ko ?
Thắc mắc...
I♥U


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

thay đổi nội dung bởi: babynhoklove, 05-03-2010 lúc 09:09 AM.
nee_ohlala vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 05-03-2010, 12:39 AM   #2
Default

Bạn ơi , nếu quyết định phá thai = thuốc thì cần thiết phải đến cơ sở y tế để tiến hành thủ thuật bạn à. Tuyệt đối đừng tự mua thuốc rồi làm ở nhà nhé

Theo mình biết thì các loại thuốc phá thai có tác dụng làm thai tự sảy , sau khi uông thuốc sẽ bị ra máu ( kèm đau bụng ) từ 5 - 7 ngày , sau khi thực hiện thủ thuật cần đi tái khám để xem còn sót thai hay ko. Sau khi phá thai nếu hơn 8 tuần ko thấy có kinh trở lại cũng phải đi khám

đến bệnh viện để đc tư vấn bạn nhé
Tri túc thường lạc <3
conbovuinhon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks conbovuinhon về bài viết hay này:
Unread 05-03-2010, 09:08 AM   #3
Default

Check Từ Trang Webside tiếng anh cho em đấy .
Trích:
Những vấn đề của nong và nạo thai không tiến triển. Nong và nạo thai là kỹ thuật triệt để nhất để làm sạch buồng tử cung. Đây là biện pháp điều trị tiêu chuẩn trong hàng chục năm qua. Tuy nhiên, nhiễm trùng, tổn thương cổ tử cung và thủng tử cung là những biến chứng thường gặp của nong và nạo buồng tử cung. Đây là những biến chứng có thể đe dọa tính mạng và thường để lại di chứng, trong đó có vô sinh.

Thông Tin

Hiệu quả của việc sử dụng misoprostol (phối hợp với mifepristone) trong phá thai sớm đã được khẳng định. Gần đây, việc sử dụng misoprostol trong điều trị những trường hợp thai ngừng tiến triển cũng như sẩy thai không trọn để làm sạch lòng tử cung được nghiên cứu với những kết quả khích lệ. Việc xác định đường dùng, liều dùng,phác đồ sử dụng phù hợp, cũng như hiệu quả và tác dụng phụ của sử dụng misoprostol trên đối tượng bệnh nhân này là điều cần thiết.
Misoprostol (Cytotec®,Alsoben) và phạm vi áp dụng trong sản khoa. Misoprostol là một loại prostaglandin E1 được sử dụng trong dự phòng và điều trị loét dạ dày thứ phát sau sử dụng thuốc giảm đau không steroid. Trong sản khoa, misoprostol cũng được sử dụng rất rộng rãi trong 3 nhóm chỉ định chính (I) chuyển dạ – sanh, (II) phá thai và (III) làm sạch buồng tử cung trong thai không tiến triển.
Thai không tiến triển. Thuật ngữ “thai không tiến triển” được dịch từ thuật ngữ “pregnancy failure”, bao gồm tất cả những bất thường ảnh hưởng đến sự sống của thai bên trong tử cung. Nếu tình trạng thai không tiến triển xảy ra trong tam cá nguyệt đầu của thai kỳ thì nó được phân vào nhóm thai không tiến triển sớm (early pregnancy failure).
Thai không tiến triển có thể bao gồm hình ảnh túi thai trống, túi thai có hình ảnh phôi thai > 5mm nhưng không có hoạt động tim thai, thai lưu và tất cả giai đoạn của một cuộc sẩy thai.

SỬ DỤNG MISOPROSTOL
Chỉ định. Với mục tiêu lấy phần thai đã ngừng phát triển khỏi buồng tử cung, tất cả tình trạng thai không tiến triển đều có thể sử dụng misoprostol nếu như không có yêu cầu làm sạch thật nhanh lòng tử cung do biến chứng như xuất huyết nặng hoặc nhiễm trùng.
Với những thai ngưng tiến triển trong 3 tháng đầu thai kỳ, bệnh cảnh có thể sử dụng misoprostol có thể là (1) túi thai trống, (2) thai ngừng tiến triển trước 12 tuần vô kinh, và (3) sẩy thai không trọn.
Chống chỉ định. Tuy thuốc không có chống chỉ định tuyệt đối, các nghiên cứu đánh giá việc sử dụng misoprostol đều loại trừ nhóm bệnh nhân có nhiễm trùng đường sinh dục, bệnh nhân có rối loạn đông máu, đang dùng thuốc chống đông máu, cao huyết áp hoặc bất thường tuần hoàn máu-não. Do vậy hiệu quả điều trị trên nhóm bệnh nhân này chưa được xác định.
Ngoài ra, nếu có hiện diện vòng tránh thai trong buồng tử cung thì nên lấy vòng ra trước khi sử dụng misoprostol.
Đường dùng. Các đường dùng đã được nghiên cứu bao gồm:
· Đường tiêu hóa: ngậm áp má, ngậm dưới lưỡi, uống, nhét hậu môn.
· Đường sinh dục: đặt âm đạo, đặt vào buồng tử cung Viên misoprostol cũng được nghiên cứu hiệu quả khi sử dụng khô và sau khi ngâm nước muối sinh lý để làm mềm viên thuốc.
Phác đồ và Liều dùng. Misoprostol có thể sử dụng đơn độc hoặc phối hợp với mifepristone trước đó 36-48 giờ, có thể dùng liều duy nhất hoặc lặp lại mỗi 3 giờ, 24 giờ hoặc 48 giờ. Liều dùng misoprostol khác nhau tùy theo nghiên cứu, thay đổi từ 200mcg đến 800mcg mỗi liều dùng, tổng liều có thể đến 1800mcg.
Bệnh nhân sau khi dùng thuốc có thể theo dõi tại chỗ từ 2-4 giờ, sau đó có thể theo dõi ngoại trú. Bệnh nhân nên được tư vấn kỹ để theo dõi đáp ứng thuốc và trở lại bệnh viện ngay khi có biến chứng xảy ra.
Tác dụng phụ. Sử dụng misoprostol ở thai ngừng tiến triển có thể đi kèm với những tác dụng phụ và biến chứng sau:
· Do thuốc: buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, nổi ban, sốt…
· Do sẩy thai: đau bụng, ra huyết âm đạo
SO SÁNH VÀ CHỌN LỰA
Theo dõi không can thiệp? Điều trị nội khoa? Nong và nạo? Những nghiên cứu so sánh 3 biện pháp điều trị này thường nghiêng về biện pháp ít xâm lấn hơn (theo dõi và điều trị nội khoa). Nhưng nếu chỉ theo dõi mà không có biện pháp can thiệp thì thời gian theo dõi có thể kéo dài, thời điểm phần thai thoát khỏi buồng tử cung không xác định, gây lo lắng và ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.
Thành công của điều trị nội khoa có thể cải thiện dựa vào tuổi thai (dưới 75 ngày) và giá trị beta-hCG trước điều trị (< 20.000mIU/ml).
Phác đồ cập nhật. Cho đến thời điểm năm 2004, những nghiên cứu so sánh hiệu quả của misoprostol trong điều trị thai ngừng tiến triển cho thấy:
1. Điều trị nội khoa có hiệu quả hơn theo dõi đơn thuần và ít tai biến hơn thủ thuật nong và nạo. Tuy nhiên, nếu điều trị nội khoa thất bại hoặc có biến chứng thì nong và nạo là chọn lựa cuối cùng.
2. Chỉ cần sử dụng misoprostol đơn thuần
3. Liều dùng 400 – 600 mcg, có thể lặp lại sau 24 giờ
4. Hấp thu thuốc qua niêm mạc (âm đạo, áp má, dưới lưỡi) có hiệu quả hơn đường uống. Đường âm đạo là đường dùng ít gây tác dụng phụ về tiêu hóa nhất.
5. Tuổi thai và giá trị beta-hCG giúp tiên lượng và siêu âm giúp đánh giá hiệu quả điều trị.
Áp dụng. Hiện tại, những trường hợp thai ngừng tiến triển trong 3 tháng đầu thai kỳ tại khoa Hiếm muộn – Bệnh viện Từ Dũ đều được xử trí nội khoa bằng misoprostol.
1. Khám và chẩn đoán xác định tình trạng thai ngừng tiến triển. Đồng thời loại trừ những bệnh nhân có chống chỉ định với thuốc. Bệnh nhân được tư vấn về việc sử dụng thuốc misoprostol (Cytotec®,Alsoben).
2. Kê toa misoprostol 200mcg x 2 viên – đặt âm đạo. Lặp lại liều tương tự sau 24 giờ nếu chưa thấy ra huyết. Bệnh nhân cũng được kê toa thuốc giảm đau acetaminophen 500mg x 1 viên x 3 lần / ngày x 3 ngày.
3. Theo dõi tình trạng ra huyết tại nhà. Tái khám sau 1 tuần.
4. Đánh giá kết quả sơ bộ qua đáp ứng của bệnh nhân (ra huyết) và hình ảnh lòng tử cung (trống) trên siêu âm cho thấy tỉ lệ thành công cao, an toàn và sự chấp nhận của bệnh nhân tốt.
KẾT LUẬN
Thai ngừng tiến triển trong tử cung là hiện tượng vẫn xảy ra trong tự nhiên ở loài người . Để xử lý thai ngừng tiến triển biện pháp càng ít xâm lấn, càng ít tai biến càng được ưu tiên sử dụng. Để rút ngắn thời gian chờ đợi thai ngừng tiến triển sảy tự nhiên cho bệnh nhân, misoprostol đang được nghiên cứu sử dụng với những kết quả ban đầu đầy hứa hẹn.
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


babynhoklove vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 05:07 PM. Theo múi giờ GMT +8.